Trang chủ

Vũ trụ bí ẩn

GÀ KHO GỪNG
Ngày đăng 29/03/2011 | 12:00 | Lượt xem: 658

Món gà kho vàng đượm, thơm thơm cay cay vị gừng già, kèm nước gà mặn mặn, chan tới đâu lùa cơm tới đó, ấm bụng bữa cơm chiều mưa lạnh. Chế biến

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
500 gram
Gừng 100 gram
Dừa tươi 1 trái
Nước mắm, hành tím, tỏi, tương ớt, dầu hào.

Chế biến

1. Gà : rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp với : tỏi, hành tím bào mỏng; nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu, tương ớt, dầu ăn. Để gà thấm trong 10p

Gừng : cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhuyễn.

2

Bắc chảo nóng, nung 2 muỗng canh dầu với 1 muỗng canh đường cát sao cho có mày vàng cánh gián thì cho gừng đã cắt sợi và, xào nhanh tay.

Khi gừng bắt đầu lên mùi thơm và áo đều đường thì cho gà vào xào nhanh tay.

Khi gà hơi săn lại, cho nước dừa tươi và nước ướp gà sâm sấp mặt thịt. Nêm lại với 1 ít nước mắm, đường, bột ngọt.

Hạ thật nhỏ lửa, riu đến khi nước gà sệt lại và áo đều lên gà thì tắt bếp và cho ra dĩa, dùng nóng với cơm hoặc bánh mì đều ngon.