Trang chủ

Tin tức sự kiện

Rèn luyện thói quen ứng xử lễ phép, văn minh cho học sinh
Ngày đăng 03/02/2015 | 12:00 | Lượt xem: 406

 Rèn luyện thói quen ứng xử lễ phép, văn minh  bồi dưỡng cho học sinh tiểu học những lễ nghĩa căn bản trong cuộc sống, những hành động, cách ứng xử văn minh luôn được các thầy cô giáo trong trường tiểu học Lê Hồng Phong đặt lên hàng đầu

Tại sao có những bạn học rất giỏi, nhưng khi bình bầu học sinh giỏi toàn diện, các bạn trong lớp lại không bỏ phiếu cho bạn ấy? Tại sao có những bạn, ở bên ngoài luôn được khen ngợi là ngoan ngoãn, nhưng về nhà lại luôn khiến bố mẹ phải lo lắng? Tại sao có những bạn ở trên lớp rất hăng hái phát biểu, nói rất to, nhưng lại không được thầy cô giáo khen ngợi? Có bạn thường hay thể hiện những hành động chưa lịch sự ở những nơi công cộng, trong các hoạt động tập thể, khiến những người xung quanh cảm thấy ái ngại, khó chịu… Những trường hợp khó xử này, đã bao giờ các  em nhỏ gặp phải chưa? Có thể là do những bạn này chưa hiểu nhiều về phép lịch sự, quy tắc giao tiếp, ứng xử, không biết được điều gì nên làm, điều gì chưa nên làm.

     Rèn luyện thói quen ứng xử lễ phép, văn minh  bồi dưỡng cho học sinh tiểu học những lễ nghĩa căn bản trong cuộc sống, những hành động, cách ứng xử văn minh luôn được các thầy cô giáo trong trường tiểu học Lê Hồng Phong đặt lên hàng đầu . Ở các giờ sinh hoạt tập thể, các tiết học được các thây cô  lồng ghép và dần dần học sinh toàn trường đều có những thói quen ứng xử văn minh lễ phép như: chào hỏi, giúp bạn, chia sẻ, ….

      Học sinh trường tiểu học Lê Hồng Phong luôn được đánh giá là những học trò ngoan. Các em là niềm tự hào của các thầy cô và cha mẹ.

 

                                                                        Người viết : Nguyn Th Quế - K2