Công bố danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng tại trường Năm học 2020 – 2021
Ngày đăng 18/05/2020 | 09:27 | Lượt xem: 50

Sáng ngày 29/4/2020, Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tiến hành họp thảo luận, đánh giá và bỏ phiếu lựa chọn danh mục sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 - 2021.

Năm học 2020- 2021 là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Theo lộ trình, năm học 2020- 2021 sẽ thực hiện đổi mới chương trình sách giáo khoa đối với lớp 1.

Các thành viên trong Hội đồng thẩm định SGK lớp 1 của nhà trường

Để chuẩn bị cho việc đổi mới, trường tiểu học Lê Hồng Phong cũng đã tiến hành từng bước quy trình lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo Thông tư số 01/2020/TT-BGDĐT, ngày 30 tháng 01 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông; Nghiên cứu Tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn phố Hải Phòng và Hướng dẫn 662/SGD ĐT- GDTH về việc lựa chọn sách giáo khoa.

Nhà trường đã thành lập Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa gồm 15 thành viên là những CBQL, Tổ trưởng chuyên môn và giáo viên có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt ưu tiên giáo viên giảng dạy lớp 1 nhiều năm.

Hội đồng thẩm định SGK lớp 1 lấy ý kiến của các thành viên

Sáng ngày 29/4/2020 hội đồng lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tiến hành họp và bỏ phiếu lựa chọn danh mục sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021.

Từ đề xuất của các tổ chuyên môn với 9 đầu sách giáo khoa lớp 1, Hội đồng đã bỏ phiếu lựa chọn. Kết quả 9 đầu sách đều đạt số phiếu 15/15 ( đạt tỉ lệ 100%).

Hội đồng tổ chức bỏ phiếu lựa chọn SGK lớp 1.

Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 đã làm tờ trình xin ý kiến Hiệu trưởng và được nhà trường ra Quyết định số 05/QĐ-THLHP lựa chọn danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng tại trường năm học 2020- 2021.

Tên sách

Tên bộ sách

Tên tác giả

Nhà xuất bản

Tiếng Việt 1

Cánh Diều

Nguyễn Minh Thuyết (Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên), Hoàng Hoà Bình, Hoàng Thị Minh Hương, Trần Mạnh Hưởng, Nguyễn Thị Ly Kha, Đặng Kim Nga, Lê Hữu Tỉnh.

Toán 1

Cánh Diều

Đỗ Đức Thái (Tổng Chủ biên), Đỗ Tiến Đạt (Chủ biên), Nguyễn Hoài Anh, Trần Thuý Ngà, Nguyễn Thị Thanh Sơn.

Đạo đức 1

Cánh Diều

Lưu Thu Thủy (Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên), Nguyễn Thị Việt Hà, Ngô Vũ Thu Hằng, Nguyễn Thị             Vân Hương, Trần Thị Tố Oanh.

Tự nhiên và

Xã hội 1

Cánh Diều

Mai Sỹ Tuấn (Tổng Chủ biên), Bùi Phương Nga (Chủ biên), Nguyễn Tuyết Nga, Lương Việt Thái, Nguyễn Thị Thu Trang.

Thể chất 1

Cánh Diều

Đặng Ngọc Quang (Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên), Nguyễn Công Trường.

Âm nhạc 1

Lê Anh Tuân (Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên), Đỗ Thanh Hiền

Mĩ thuật 1

Cánh diều

Phạm Văn Tuyến(Tổng chủ biên)- Nguyễn Thị Đông (Chủ biên), Phạm Đình Bình, Nguyễn Hải Kiên, Nguyễn Minh quang

trải nghiệm 1

Cánh Diều

Nguyễn Dục Quang (Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên), Nguyễn Thị Thu Hằng, Phạm Quang Tiệp, Ngô Quang Quế.

Tiếng Anh 1

(I- Learn smat start)

Tiếng Anh 1

Hoàng Văn Vân (Tổng Chủ biên), Nguyễn Quốc Tuấn (Chủ biên), Nguyễn Thị Lan Anh, Đỗ Thị Ngọc Hiền, Nguyễn Bích Thủy, Lương Quỳnh Trang.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

(Danh mục gồm 9 đầu sách giáo khoa lớp 1)

Đ/c Chủ tịch Hội đồng công bố danh mục SGK lớp 1

Sau khi lựa chọn xong bộ sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong năm học 2020- 2021, nhà trường tiếp tục chỉ đạo các đ/c giáo viên lớp 1 xây dựng chương trình và tham gia các lớp tập huấn của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT để triển khai vào giảng dạy lớp 1 một cách tốt nhất.