Trang chủ

Tin tức sự kiện

Vui Hội trăng rằm năm 2019 ở Trường Tiểu học Lê Hồng Phong
Ngày đăng 16/09/2019 | 08:44 | Lượt xem: 269

Hàng năm cứ mỗi dịp tháng Tám tới là các em thiếu niên, nhi đồng lại háo hức đón chờ ngày Tết trung thu vì đó là ngày Tết dành riêng cho các em.  Không biết truyền thống Tết trung thu có từ bao giờ, nhưng mỗi khi trời bắt đầu se lạnh, hương cốm thơm khắp các nẻo đường là mọi người lại nhắc nhở nhau nhớ về sự tích chú Cuội cung trăng, sự tích chị Hằng Nga và Thỏ Ngọc với những điều vô cùng thú vị. Riêng các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết trung thu tới đó là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăng, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm.          

 Năm nay, Tết trung thu năm nay với các em Trường Tiểu học Lê Hồng Phong được tổ chức vào ngày 12 tháng 9 năm 2019 (tức 14/8 Âm lịch) trong không khí mùa thu mát mẻ.

         Về vui Tết trung thu  với học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong có :

- Anh Phạm Thanh Phúc : Bí thư quận đoàn Ngô Quyền – Chủ tịch Hội đồng đội Quận

- Bác Lý Thị Thu Hà : Phó Chủ tịch UBND phường Đồng Quốc Bình

- Bà Hoàng Thị Kim Loan: Ban thường trực Hội CMHS nhà trường.

- Cô Nguyễn Thị Thu Hương: Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

        Cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức nhà trường và hơn 1800 em học sinh về dự đông đủ.

        Đầu tiên là màn giao lưu thú vị, hấp dẫn chú Cuội với học sinh toàn trường bằng các hình thức kể chuyện, đố vui và xen kẽ là những tiết mục hát múa Tết suối hồng, Liên khúc Trung thu, Vầng trăng yêu thương vô cùng đặc sắc làm cho không khí ngày hội thêm vui tươi.

          Tiếp theo là phần tặng quà cho các em học sinh nghèo. Phát huy truyền thống "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc và với chủ đề "Trung thu yêu thương", nhân dịp trung thu hôm nay, học sinh toàn trường nhận được sự quan tâm, những món quà của các cô bác lãnh đạo UBND quận, lãnh đạo Đảng ủy – UBND phường Đồng Quốc Bình và đặc biệt các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn được đón nhận những tình cảm và những món quà vô cùng ý nghĩa. Với hy vọng,  món quà nhỏ này sẽ làm ấm lòng các bạn, để ngày Tết Trung Thu của chúng ta sẽ có ý nghĩa hơn.

Và ấn tượng nhất trong ngày hội vui trung thu, các em đã được chứng kiến màn múa lân truyền  thống đặc sắc làm thỏa mãn niềm  đam mê, mang lại niềm vui cho các em.

Vui Hội trăng rằm  năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

                                                               Nguyễn Minh Tú – Khối 5