Trang chủ

Tin tức sự kiện

Hội khỏe Phù Đổng trường tiểu học Lê Hồng Phong
Ngày đăng 19/12/2018 | 04:55 | Lượt xem: 354

         Hưởng ứng phong trào " Khoẻ để học tập - Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Thực hiện kế hoạch số 37 ngày 18/10/2017 của phòng GD và ĐT Quận Ngô Quyền về việc tổ chức Hội khoẻ phù đổng.  Ngày 17 tháng 12 năm 2018, trường TH Lê Hồng Phong  long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe phù đổng. Hội khỏe phù đổng là Đại hội Thể dục thể thao của học sinh nhằm tích cực hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ kính yêu, góp phần giáo dục, đào tạo người học sinh phát triển toàn diện. Hội Khỏe Phù Đổng là hoạt động để đẩy mạnh phong trào thi đua,  lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, tăng cường tình đoàn kết trong học sinh. Đồng thời, thông qua Hội khỏe cấp trường phát hiện, tuyển chọn những học sinh có năng khiếu và thành tích xuất sắc tham gia đội tuyển của Quận và Thành phố.

          Buổi lễ khai mạc Hội Khỏe Phù Đổng trường TH Lê Hồng Phong   năm học 2018 - 2019 diễn ra trong niềm vui, sự háo hức và chờ đợi của rất nhiều vận động viên. Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thía – Phó giám đốc Trung tâm TDTT Quận Ngô Quyền, đồng chí Trần Trung Kiên – Chuyên viên Trung tâm TDTT Quận Ngô Quyền; đồng chí Lý Thị Thu Hà – Phó chủ tịch uỷ ban nhân dân phường ĐQB, đồng chí Dương Thị Thu Huyền - Chủ tịch hội cha mẹ học sinh , đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các huấn luyện viên, trọng tài viên, các thầy cô giáo và toàn thể các vận động viên.

      Mở đầu là phần diễu hành của các vận động viên và các thầy cô giáo. Nhìn nét mặt vui tươi, tự tin của các em, chắc chắn rằng các em sẽ mang đến cho ngày hội những tiết mục hay, hấp dẫn.

            Cô Nguyễn Thị Thu Hương - Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng ban tổ chức lên khai mạc HKPĐ. Em Trương Nam Bình thay mặt cho các vận động viên lên đốt đuốc. Em Vũ Quỳnh Anh đại diện cho HS toàn trường lên đọc lời hứa vận động viên, thầy giáo Mai Văn Học thay mặt ban trọng tài lên đọc lời hứa trọng tài.

 

IMG_3478.jpg

 

Các màn đồng diễn lần lượt diễn ra. Mở đầu là màn đồng diễn của Câu lạc bộ múa hát tập thể với những động tác mềm mại, uyển chuyển, những cánh tay đưa lên như những cánh chim muốn bay cao, bay xa để vươn tới một chân trời mới với ước mơ cao đẹp, uớc mơ cả hành tinhchúng ta luôn sống trong hoà bình, hạnh phúc, tràn đầy tình thân ái.. Tiếp theo là tiết mục " Hãy đến với con người Việt Nam tôi"  của CLB dân vũ. Những vũ điệu đơn giản, tươi vui, nhịp nhàng, điệu đà, dễ thương tạo nên sự gần gũi, có sức lan toả mạnh mẽ trên nền nhạc hào hùng, sôi động. Màn đồng diễn thể dục giữa giờ với những động tác khoẻ mạnh, dứt khoát không những rèn luyện sức khoẻ cho các em mà còn giúp các em giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi. Tiếp nối là màn võ thể dục của các HS nam khối 5. Màn đồng diễn khiêu vũ thể thao với những bước đi uyển chuyển làm cho các em tăng khả năng cảm nhận và sự tự tin.  CLB erobic, với những động tác vừa mềm dẻo, vừa khoẻ khoắn giúp cho các em có được thân hình khoẻ mạnh nhưng đầy nữ tính đã khép lại chương trình đồng diễn trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả .

              Kết thúc Lễ khai mạc là màn kết với chủ đề "Tôi yêu Việt Nam". Những HS trường Lê Hồng Phong đã kết thành hình lá cờ Tổ quốc. lá cờ đỏ sao vàng là minh chứng khẳng định sự thống nhất, độc lập, tự chủ và hoà bình của dân tộc Việt Nam. Những cánh tay đan xen thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm thi đua học tốt, rèn chăm trở thành những công dân có ích, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp. Chúc cho các vận động viên đạt thành tích cao nhất tại HKPH Cấp quận , cấp Thành phố năm học 2018 – 2019.

 

                                                                                 Phí Thị Thu Thủy – khối 5