Trang chủ

Tin tức sự kiện

Tổ chức chuyên đề cấp trường “VẬN DỤNG NHỮNG THÀNH TỐ TÍCH CỰC CỦA MÔ HÌNH VNEN VÀO DẠY HỌC HIỆN HÀNH”
Ngày đăng 05/12/2017 | 05:22 | Lượt xem: 248

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2017-2018 và hướng tới chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng 11/10/2017 - Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức lên lớp chuyên đề cấp Trường .

 Đến dự chuyên đề có các đồng chí trong BGH  và toàn thể các đồng chỉ GV trong Hội đồng sư phạm nhà trường.

Theo sự phân công và chỉ đạo của BGH nhà trường : các đồng GV khối 2 và khối 4 là người lên lớp thể hiện chuyên đề.

Khối 2 : dạy môn Tự nhiên xã hôi .Bài "Phòng tránh ngộ độc khi ở nhà". Do cô giáo Bùi Thị Huyền và các em HS lớp 2B4 thể hiện .

Khối 4 : dạy môn Luyện từ và câu . Bài "Mở rộng vốn từ : Ý chí – nghị lực ". Do cô giáo Nguyễn Minh Tú  và các em HS lớp 4D4  thể hiện .

 Cả 2 tiết học GV đã vận dụng linh hoạt được những thành tố tích cực của mô hình Vnen vâò dạy học hiện hành . Trong mỗi tiết dạy GV đã khéo léo vận dụng Các kĩ thuật dạy học như  " Khăn trải bàn"  , lựa chọn các hình thức tổ chức dạy học phù hợp " nhóm 2 – nhóm 4 – nhóm ngẫu nhiên " – qua đó nhằm phát huy tính tích cực của HS  trong học tập. Trong giờ học HS được tương tác cùng nhau , tương tác với tài liệu , tương tác với Gv trong các hoạt động . GV đã vận dụng  tót thông tư 22 trong  cách đánh giá và nhận xét :  HS được đánh giá HS, Gv đánh giá HS. Với sự khéo léo và linh hoạt của GV trong  mỗi tiết học  và việc lựa chọn phương pháp và hình thức tổ chức dạy học phù hợp : cả 2 tiiết học HS đều hứng thú học tập , bình tĩnh , tự tin khi chia sẻ - trình bày ý kiến. Tiết học diễn ra vui vẻ , nhẹ nhàng nhưng hiệu quả.

   Qua buổi sinh hoạt chuyên môn toàn trường . Thông qua các tiết lên lớp chuyên đề đã tạo cơ hội cho tất cả giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm và phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học. Từ đó, các đồng chí học hỏi, áp dụng vào thực tế của lớp mình. Ngoài ra, sinh hoạt chuyên môn còn giúp nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường

        Chuyên đề đã cho thấy, muốn thành công trong dạy học đòi hỏi mỗi thầy cô cần phải đầu tư nhiều thời gian nghiên cứu, phải thường xuyên đổi mới, sử dụng tốt các phương pháp dạy học thông qua từng tiết dạy cụ thể sao cho phù hợp với học sinh, kiên trì bền bỉ từng bước thì chắc chắn sẽ gặt hái được thành quả tốt đẹp, góp phần nâng cao hiêu quả dạy học.  

                                                                                                          

                                                                                                         Người viết

                                                                                               Phí Thu Thuỷ- K5