Trang chủ

Tin tức ATGT

Thực hiện an toàn giao thông trong trường học hiện nay .
Ngày đăng 13/10/2015 | 02:26 | Lượt xem: 1755

Thực hiện an toàn giao thông trong trường học hiện nay .

 

 Là thế hệ tương lai của đất nước, mỗi học sinh phải tự ý thức về trách nhiệm của mình trước vấn đề ATGT, bảo vệ tính mạng cho bản thân và người khác. Tích cực tham gia học tập luật giao thông tại trường, lớp. Bên cạnh đó, chủ động tìm hiểu, nắm vững các luật lệ, quy định đảm bảo ATGT. Chấp hành nghiêm chỉnh quy định về ATGT như đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy. Tuyên truyền luật giao thông với mọi người, bạn bè, thầy cô và gia đình. Tuy nhiên, để tăng tính tương tác, thay đổi ý thức, trong trường học cần tổ chức nhiều buổi chuyên đề tập huấn, xây dựng các hoạt động vui chơi, văn nghệ liên quan đến chủ đề giao thông. Chuyên đề cần nhẹ nhàng, giản dị, gần gũi, sát thực, sinh động và phù hợp với lứa tuổi học sinh, để các em dễ dàng tiếp thu, hứng thú học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông.

    Quan tâm giáo dục về ATGT trong trường học để có một thế hệ mới thấu hiểu, tự giác chấp hành là một trong những giải pháp hữu hiệu giải quyết bất cập giao thông. Do đó, giải pháp cơ bản đồng bộ cần triển khai trước mắt cũng như lâu dài là phải đưa giáo dục giao thông vào trường học. Ngoài ra, hàng tháng cần có thêm những buổi thực hành trên đường cho các em học sinh về ATGT, thậm chí để các em tham gia hướng dẫn điều khiển giao thông cùng lực lượng CSGT. Tuyên truyền mạnh trong nhà trường sẽ gián tiếp tác dụng đến phụ huynh học sinh, để người lớn nêu gương. Tuy nhiên, để tránh nhàm chán và tăng sức hút, khả năng tiếp thu của người học, cần có chương trình giáo dục đồng bộ, liên tục, sáng tạo để tác động được sâu, mạnh vào ý thức người tham gia giao thông.

     Từ những nhận thức trên , tập thể thầy và trò trường tiểu học Lê Hồng Phong quận Ngô Quyền thành phố Hải Phòng đã làm quyết liệt trong hai tuần đầu của tháng 9 /2015 . Đến nay 100% các em tham gia giao thông khi ngồi trên xe đạp điện và xe máy đã thực hiện nghiêm túc . Trường còn được đánh giá là một trong những trường tiểu học đã thực hiện xuất sắc về an toàn giao thông đường bộ .