Trang chủ

Tin tổng hợp

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong chủ động, tích cực trong việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona
Ngày đăng 04/02/2020 | 06:34 | Lượt xem: 353

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong  gồm có 79 CB-GV-NV và 1818 học sinh. Trường có sĩ số học sinh đông, nằm rải rác ở nhiều quận trên địa bàn thành phố. Các em còn nhỏ chưa ý thức đầy đủ trong việc phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Vì vậy nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh là rất cao nếu như nhà trường không có những biện pháp hữu hiệu để phòng chống.

 Trước những diễn biến phức tạp, rất nghiêm trọng của dịch bệnh, nhà trường đã tích cực, chủ động tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp – chủng vi rút corona thông qua các bài phát thanh măng non, hệ thống pano, thông qua tiết SHTT,… để từ đó thầy, trò, phụ huynh có biện pháp phòng ngừa trong việc phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên phòng chống dịch bệnh.

 Cao điểm trong chiến dịch phòng chống bệnh viêm phổi cấp, ngày 03 tháng 02 năm 2020, khi nhận được công văn học sinh nghỉ học, nhà trường chỉ đạo giáo viên, nhân viên đã phối hợp với các nhân viên của Trạm Y tế phường Đồng Quốc Bình nghiêm túc thực hiện tổng vệ sinh, khử khuẩn lần thứ hai tại tất cả các phòng học, phòng chức năng, các khu vực xung quanh nhà trường, các đồ dùng, trang thiết bị mà học sinh hay tiếp xúc khi học tập và vui chơi.

Nhận thức được tính chất nghiêm trọng của dịch bệnh, các đ/c giáo viên, nhân viên tích cực, khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ. Với tinh thần làm việc tích cực, nghiêm túc, trường lớp trở nên sạch đẹp và đảm bảo an toàn để phòng chống dịch một cách tốt nhất.

Giáo viên vệ sinh lớp học

Khử khuẩn cánh cửa các phòng học

Khử khuẩn song cửa các phòng Đa năng

Khử khuẩn tay vịn cầu thang các dãy nhà

Khử khuẩn phòng Y tế

Khử khuẩn các đồ chơi của sân chơi mini trên sân trường

BGH đi kiểm tra vệ sinh sau khử khuẩn

Sáng cùng ngày, nhà trường đón đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT và TT Y tế quận và Lãnh đạoUBND phường Đồng Quốc Bình

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT và TT Y tế quận làm việc với BGH

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT và TT Y tế quận kiểm tra PC dịch bệnh tại trường

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT và TT Y tế quận làm việc với BGH nhà trường

Lãnh đạo phường Đồng Quốc Bình làm việc với BGH nhà trường

 

Trước diến biến khó lường của dịch bệnh, các đ/c lãnh đạo đã động viên nhà trường tiếp tục phát huy những việc đã làm tốt, đồng thời chỉ đạo nhà trường tiếp tục tập trung cao công tác tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh theo dõi sức khỏe học sinh, báo cáo kịp thời Trạm Y tế phường, Phòng GD&ĐT nếu như có biến xảy ra để các cấp có biện pháp xử lý kịp thời. Khuyến cáo học sinh đeo khẩu trang đến trường; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp; mỗi tuần có kế hoạch tổng vệ sinh, khử khuẩn 1 lần.

Với sự chủ động trong công tác phòng chống dịch của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, sự tăng cường các biện pháp và sự vào cuộc chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của các cấp lãnh đạo, hy vọng rằng nhà trường cùng cộng đồng ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh nguy hiểm này.

                                                                               Ban biên tập