Trang chủ

Tin tổng hợp

Chung tay Ủng hộ kinh phí xây dựng Bệnh xá trên đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa Việt Nam
Ngày đăng 08/12/2019 | 06:14 | Lượt xem: 399

Những ngày này, mỗi cán bộ công chức, viên chức và các em học sinh trên khắp các quận, huyện của Thành phố đều rất tích cực tham gia ủng hộ kinh phí xây dựng Bệnh xá trên đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa theo sự chỉ đạo của UBND Thành phố và UBND quận Ngô Quyền. Cán bộ- giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường tiểu học Lê Hồng Phong cũng tham gia hửng ứng tích cực hoạt động vô cùng có ý nghĩa này.

          Đảo Sinh Tồn là 1 trong 5 đảo giải phóng đầu tiên trên quần đảo Trường Sa vào ngày 28/4/1975, là hòn đảo có ý nghĩa chiến lược đối với quần đảo Trường Sa.Việc xây dựng Bệnh xá trên đảo Sinh Tồn không chỉ là xây dựng cơ sở hạ tầng cho tuyến đầu Tổ quốc, chăm sóc sức khỏe cho quân, dân trên đảo mà còn là trung tâm khám, chữa bệnh, cấp cứu ngư dân đang làm ăn trên vùng biển trong khu vực. Đây cũng  là một trong những công trình khẳng định chủ quyền trên đảo của Tổ quốc Việt Nam có ý nghĩa quan trọng trước tình hình Biển Đông hiện nay.

Toàn cảnh đảo Sinh Tồn

Thực hiện Kế hoạch 238/KH-UBND, ngày 22/11/2019 của UBND quận Ngô Quyền về việc Vận động ủng hộ xây dựng Bệnh xá trên đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa. Đồng thời với mục đích và ý nghĩa vô cùng to lớn của hoạt động, nhà trường đã triển khai tuyên truyền, vận động sâu rộng cán bộ giáo viên, công nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh tham gia đóng góp, ủng hộ.

 Sáng 25/11/2019, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng đã phát động phong trào "Chung tay ủng hộ kinh phí xây dựng bệnh xá trên đảo Sinh Tồn thuộc Quần đảo Hoàng Sa – Việt Nam" tới toàn thể các CB-GV,NV và các em học sinh nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng phát động phong trào

Tại buổi phát động, tập thể CB-GV, NV đã tích cực hưởng ứng, cùng chung tay ủng hộ kinh phí xây dựng Bệnh xá. Đây là một việc làm thể hiện trách nhiệm của một công dân Việt Nam với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường ủng hộ xây dựng bệnh xá

Sáng ngày 26/11/2019, Chi đoàn thanh niên đã đảm nhiệm vai trò, phát động đến toàn thể các bậc PH và các em học sinh nhà trường.

Chi đoàn thanh niên phát động phong trào

Học sinh phấn khởi tham gia ủng hộ xây dựng bệnh xá

Trong hai ngày triển khai cuộc vận động, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình , sự chung tay góp sức của các bậc phụ huynh học sinh nhà trường và các em học sinh với một tinh thần phấn khởi và đầy tự hào.

          Học sinh phấn khởi tham gia ủng hộ xây dựng bệnh xá

Qua phong trào đã giáo dục cho các em học sinh nhà trường tinh thần đoàn kết, trách nhiệm lớn lao của thế hệ tương lai trong việc chung tay bảo vệ và giữ gìn sự toàn vẹn của Tổ Quốc, đặc biệt trên quần đảo Trường Sa thân yêu. Các em học sinh nhà trường đã ủng hộ tự nguyện và đầy trách nhiệm.

Danh sách ủng hộ

Tại Hội nghị phát động Ủng hộ xây dựng tại UBND quận Ngô Quyền ngày ngày 28/11/2019, nhà trường đã gửi toàn bộ số kinh phí ủng hộ của CB, GV-NV và các bậc PHHS, học sinh nhà trường về Ban chỉ huy Quân sự quận Ngô Quyền chuyển về Quỹ vì biển đảo Thành phố Hải Phòng.

Với sự chung tay này, nhà trường hi vọng sẽ góp thêm một viên gạch hồng vào công trình mang biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân; thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tập thể CB,GV-NV và các em học sinh nhà trường nói riêng và người dân thành phố Hải Phòng nói chung hướng về Trường Sa thân yêu.

                                                                    Ban biên tập