Trang chủ

Tin tổng hợp

“ Những bông hoa tươi thắm tri ân các thầy cô”
Ngày đăng 21/11/2019 | 02:33 | Lượt xem: 294

Để tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, Liên đội trường Tiểu học Lê Hồng Phong còn tổ chức cho học sinh làm bưu thiếp thông qua giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo. Các hình thức của cuộc thi rất phong phú với đủ thể loại như: nhật kí, thư, truyện, thơ, truyện cười, làm bưu thiếp và viết lời chúc, … Đây là món quà tri ân rất ý nghĩa mà học sinh tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời, góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết ơn của các thế hệ học sinh với thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ mình nên người. Cũng qua cuộc thi này, mối quan hệ tình cảm giữa thầy và trò được gắn kết, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thế hệ giáo viên, học sinh trong trường. Để mỗi ngày đến trường của cô trò là một ngày vui.

Học sinh làm bưu thiếp, làm những bông hoa

Học sinh làm bưu thiếp, làm những bông hoa

            Cũng vào sáng ngày 15/10/2017, Chi đội 5H5 tổ chức cho các em học sinh đi tham quan và trải nghiệm tại tại Bảo tàng Thành phố. Tại đây, các em được thầy cô chú cán bộ bảo tàng giới thiệu và kể cho nghe về trận chiến đấu anh dũng của quân và dân đánh đuổi quân thù bảo vệ thành phố, bảo vệ quê hương. Sau đó, các em được tham quan toàn bộ cảnh quan nơi. Qua các hoạt động trải nghiệm đó, giáo dục các em lòng yêu nước, tự hào dân tộc.

Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thì hội thi thể thao, các hoạt động tập thể không thể thiếu trong mỗi nhà trường. Đây là hội thi sôi nổi nhất, hào hứng nhất và được hưởng ứng tích cực nhất. Ngoài các cuộc thi về năng khiếu thể thao như: bóng chuyền, cờ vua, bóng bàn, đá cầu,… thì còn rất nhiều các hoạt động khác dưới hình thức trò chơi tập thể thu hút được đông đảo giáo viên và học sinh tham gia như: kéo co, nhảy bao bố, các trò chơi dân gian,… Những hoạt động này tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả mọi người và đặc biệt tạo nên một môi trường thân thiện giữa thầy và trò, giữa trò với trò.

Học sinh chơi trò chơi dân gian

 Học sinh thi đấu giải cờ vua cấp trường.

 Học sinh thi đấu giải cờ vua cấp trường.

              Hưởng ứng các cuộc thi:  Vẽ tranh  với chủ đề "Vì một Việt Nam xanh", "Ý tưởng trẻ thơ", "Em vẽ ước mơ của em", "Vì môi trường tương lai", với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi; góp phần bồi dưỡng và phát triển khả năng hội họa, mỹ thuật của các em. Hơn thế nhằm mục tiêu giúp thiếu nhi nhận thức sâu sắc và có những việc làm cụ thể để thay đổi hành động của bản thân, cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường sống, nuôi dưỡng những ước mơ đẹp, ý tưởng hay, độc đáo, sáng tạo với góc nhìn của thiếu niên, nhii đồng. Liên đội triển khai tới các em học sinh tham gia cuộc thi trên, mỗi em đều có những ý tưởng cho riêng mình, những ý tưởng độc đáo của các em được gửi gắm vào trong bài vẽ của mình.

      Tất cả đều mong muốn có một môi trường sống trong lành, chung tay bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, xây dựng cuộc sống văn minh. Đó chính là thông điệp mà các em muốn gửi tới các cuộc thi mĩ thuật.

Trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 8/11/2019, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong vinh dự được đón đoàn cán bộ của Báo Thiếu niên Tiền Phong tới tổ chức giao lưu với học sinh và thầy cô của trường. Đến dự có đồng chí Lê Văn Phương - Trưởng phòng phát hành;  đồng chí Võ Hoàng Anh - Trưởng ban biên tập báo TNTP, cùng các đồng chí phóng viên báo TNTP.

       Trong những năm qua, Báo thiếu niên tiền phong luôn đồng hành cùng với nhà trường thông qua phong trào "Đọc và làm theo báo Đội", từ đó góp phần định hướng cho các em học sinh trong học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên gương mẫu, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

       Tại buổi giao lưu các giáo viên và học sinh nhà trường đã được tham gia các tiết mục văn nghệ đặc sắc; các trò chơi thú vị,…. Thông qua buổi giao lưu, giúp cho học sinh có một sân chơi bổ ích, từ đó làm nguồn động lực giúp các em nỗ lực hơn trong học tập góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui nhộn, hào hứng của các bạn nhỏ khi được tham gia nhiều trò chơi thú vị cùng những phần quà vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, độc giả nhí còn được tìm hiểu thêm về các ấn phẩm của Báo TNTP như: TNTP Thứ Tư, TNTP thứ Sáu, TNTP thứ Bảy, TNTP Chủ nhật, Học trò cười, Hoa trạng nguyên Văn, Hoa trạng nguyên Toán, Hoa trạng nguyên tiếng Anh,…

Biểu diễn văn nghệ chào mừng

Các thầy cô giao lưu cùng báo Đội

Sân chơi "Tài năng Anh ngữ" do Bộ giáo dục và Đào tạo, Báo Nhi đồng, cùng AMES phối hợp tổ nhằm tạo sân chơi Tiếng Anh bổ ích cho học sinh toàn quốc với sự hỗ trợ trí tuệ từ AMES Enghish với mong muốn khơi dậy tình yêu đối với tiếng Anh, văn hóa học tập tiếng của học sinh cấp tiểu học trên khắp cả nước thông qua bốn kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết. Đây là sân chơi tiếng Anh bổ ích nhằm khơi dậy tình yêu đối với Tiếng Anh và văn hóa học tập Tiếng Anh trong và ngoài trường học của học sinh cấp Tiểu học và THCS trên cả nước thông qua bốn kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Tại sân chơi, học sinh được tiếp cận phương pháp học tiếng Anh mới cùng sự trợ giúp của trí tuệ nhân tại do AMES ENGLISH phát triển. Từ đó, trang bị cho các em vốn tiếng anh cơ bản để các em có thể  hội  nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay.

Các thầy giao lưu tiếng Anh cùng học sinh

Học sinh tham gia giao lưu

Chuỗi hoạt động ý nghĩa và thiết thực của các em học sinh nhà trường là một món quà vô cùng có ý nghĩa, lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo nhân dịp lễ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -20/11/2019)

                                                                             Biên tập

                                                   Nguyễn Xuân Đức – Phó Hiệu trưởng