Trang chủ

Tin tổng hợp

Giáo viên phấn khởi tham gia giao lưu chữ viết đẹp
Ngày đăng 30/09/2019 | 10:28 | Lượt xem: 307

Người xưa thường nói "Nét chữ, nết người". Dạy cho con trẻ viết chữ đẹp chính là rèn tính cẩn thận, chu đáo, đó là một trong những nhân tố quan trọng làm nên thành công trong học tập và rèn luyện của học sinh.

Đồng chí Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Cán bộ, giáo viên dự Lễ khai mạc

Phong trào "luyện nét chữ, rèn nết người" cho học sinh tiểu học ngày càng được nâng cao. Thực hiện phong trào "Giữ vở sạch, viết chữ đẹp" do ngành giáo dục phát động, ngay từ đầu năm học, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã triển khai phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, giáo viên. Chữ viết mang tính thực hành cao, ngoài việc nắm được các kiến thức cơ bản và kỹ thuật viết thì rèn viết chữ đẹp là một yêu cầu cũng hết sức quan trọng và cần thiết.

Hình ảnh  Ban  Giám Khảo của trường Tiểu học Lê Hồng Phong

Nhìn những con chữ uyển chuyển, nét đậm rõ ràng, nét thanh bay bổng mềm mại của giáo viên trường Tiểu học Lê Hồng Phong viết khiến những người xem không khỏi trầm trồ, thán phục. Phải nói rằng, viết chữ đẹp cũng là một nghệ thuật, người luyện viết chữ đẹp cũng là một nghệ sĩ đích thực.

GS. Hồ Ngọc Đại cũng đã khẳng định: "Chữ đẹp là truyền thống, cần phải giữ lại". Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Có thể nói, việc rèn chữ viết bắt đầu từ học sinh tiểu học rất quan trọng. Dưới mái trường Tiểu học Lê Hồng Phong thân yêu, các thầy cô vẫn không ngừng nỗ lực từng ngày với mong ước thông qua từng nét chữ ấy sẽ làm nên nết người cho thế hệ tương lai.