Trang chủ

Tin mới nhất

Cá nhân, tập thể chi Bộ trường tiểu học Lê Hồng Phong vinh dự được tôn vinh trong đợt sơ kết 05 năm thực hiện chỉ thị 05 của bộ chính trị năm 2021 của Đảng bộ phường Đồng Quốc Bình
Ngày đăng 26/05/2021 | 01:12 | Lượt xem: 318

Sáng 13/5/2021, chi bộ Trường Tiểu học Lê Hồng Phong được đăng cai tổ chức và tham dự Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc của Đảng bộ do Đảng ủy phường Đồng Quốc Bình tổ chức.

Đến dự hội nghị sơ kết có đ/c Nguyễn Thị Bích Liên-UVBTV, Trưởng ban Ban tuyên giáo, Giám đôc trung tâm chính trị quận N.Quyền; Đ/c Phạm Đức Kiên-Trưởng phòng Phòng VHTT quận- phụ trách chính quyền phường; Các đồng chí đại điện các cơ quan tham mưu giúp việc Quận ủy; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường; trưởng các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội phường; Các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ, Cấp ủy các Chi bộ trực thuộc, Tổ trưởng dân phố; Các đồng chí đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt 19/5; Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng có thành tích suất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị, trong đó có tập thể và cá nhân của chi bộ nhà trường. 

Đồng chí Phạm Văn Đông, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị. Báo cáo nhấn mạnh: "Sau 5 năm triển khai, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã trở thành việc làm thường xuyên, nền nếp, tự giác trong sinh hoạt chi bộ và trong công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, phát huy được vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu cơ quan, đơn vị." 

Trong 05 năm qua dưới sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy chi bộ Chi bộ, nhà trường đã làm tốt công tác giáo dục đạo đức tư tưởng chính trị cho cán bộ giáo viên, học sinh gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Hai Không", cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo", cuộc vận động chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục. Chính vì vậy, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đạt nhiều thành tích cao được lãnh đạo các cấp ghi nhận. Chi bộ có 5 năm liền đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, Hoàn thành tốt và Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến và Tập thể Lao động Xuất sắc. Chất lượng đội ngũ luôn đứng tốp đầu quận. Có 68 lượt sáng kiến khoa học được công nhận, trong đó có 02 sáng kiến đạt cấp thành phố, 66 sáng kiến đạt cấp quận. 02 đồng chí được tặng Bằng Lao động sáng tạo cấp thành phố. Có 68 lượt giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Mỗi năm học, nhà trường tổ chức 02 chuyên đề chuyên môn lớn cấp quận và thành phố về đổi mới phương pháp, hình thức, vân dụng linh hoạt các kĩ thuật dạy học tích cực, dạy học theo hướng tiếp cân năng lực, phẩm chất của người học, đặc biệt, chuẩn bị tốt mọi điều kiện để thực hiện thành công Chương trình GDPT 2018. Có 259 lượt học sinh đạt giải cao các cuộc thi, các cuộc giao lưu HSG-HSNK các cấp. 

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy phường đã quyết định khen thưởng 08 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc. Vinh dự trước Đảng Bộ, tập thể chi bộ cùng 02 đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền, đồng chí Nguyễn Minh Tú được khen thưởng.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hương thay mặt chi bộ lên nhận giấy khen

Đ/c Phạm Thị Thanh Hiền, đ/c Nguyễn Minh Tú nhận giấy khen 

Trong không khí làm việc khẩn trương, hiệu quả, Hội nghị sơ kết đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các vị đại biểu và là nguồn động viên, khích lệ những nỗ lực và phấn đấu của tập thể và cá nhân trong chi bộ nhà trường. Hy vọng trong giai đoạn tiếp theo thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị,  chi bộ nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

                                                                                Ban biên tập