Trang chủ

Tin mới nhất

Liên Đội tiểu học Lê Hồng Phong long trọng tổ chức Đại hội cháu ngoan bác Hồ
Ngày đăng 09/07/2020 | 09:04 | Lượt xem: 544

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 -2020; Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 26/6, Liên đội TH Lê Hồng Phong tổ chức chương trình Đại hội cháu ngoan Bác Hồ - Ngày hội công nhận chương trình Dự bị đội viên - Rèn luyện đội viên - Lễ tổng kết năm học 2019 - 2020.

         Liên Đội Tiểu học Lê Hồng Phong long trọng tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ nhằm giáo dục truyền thống cho đội viên, thiếu nhi gắn với các ngày lễ lớn: Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 79 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, ... Qua đó thể hiện lòng kính yêu của thiếu nhi đối với Bác Hồ, vun đắp xây dựng tình cảm của thiếu nhi với tổ chức Đội, nuôi dưỡng lý tưởng, hoài bão của đội viên nhằm phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

            Đến dự và động viên với thầy trò nhà trường có:

         Anh Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư Quận đoàn - Chủ tịch HĐĐ Quận Ngô Quyền; Chị Phạm Như Quỳnh - Bí thư Đoàn phường; Bà Dương Thị Thu Huyền – Trưởng Ban Thường trực Hội CMHS nhà trường; Cùng các cô bác đại diện Hội cha mẹ học sinh toàn trường, các đồng chí đoàn viên thanh niên và 140 bạn học sinh tiêu biểu của Liên đội.

         Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ đã báo cáo tóm tắt hoạt động và kết quả nổi bật Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020.

          Một trong những chương trình có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của đội viên, nhi đồng, đó là chương trình Rèn luyện đội viên và dự bị đội viên. Những yêu cầu của chương trình là để đội viên tự rèn luyện trong sự hướng đẫn, giúp đỡ của phụ trách đội, của thầy cô giáo, của bạn bè và gia đình. Hoạt động quan trọng của chương trình này là việc tổ chức triển khai và công nhận các chuyên hiệu của đội viện dựa trên tiêu chuẩn của từng chuyên hiệu. Sau một năm học rèn luyện, đến nay, các bạn đội viên, nhi đồng  đã hoàn thành xuất sắc các chuyên hiệu. Tại Đại hội, Liên Đội đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Dự bị đội viên – Rèn luyện đội viên cho học sinh khối 3, khối 5.

          Nhân dịp này,  Liên Đội tặng quà cho 15 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình Một triệu ly sữa. Những món quà tuy nhỏ nhưng là động lực để các em cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Các em học sinh nhận quà chương trình Một triệu ly sữa

        Biểu dương, khen thưởng 21 Chi đội 3 tốt, lớp Xuất sắc; 33 Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu; 44 Gương thiếu nhi tiêu biểu làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

33 Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu

Gương Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu

44 Gương thiếu nhi tiêu biểu làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

 

21 Chi đội ba tốt, lớp Xuất sắc

          Phát biểu động viên và chỉ đạo, anh Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư Quận Đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và biểu dương những thành tích cao mà Liên Đội đã đạt được. Anh cũng bày tỏ mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ, thầy cô giáo tiếp tục quan tâm chăm lo nhiều hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, tạo môi trường, điều kiện cho các cháu được học tập, vui chơi, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội; giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ; giáo dục kỹ năng sống; ngăn chặn, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực trong thanh, thiếu niên, tình trạng xâm hại trẻ em; xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh, có nhiều phong trào, hoạt động phong phú, có ý nghĩa, phù hợp với tâm lý lứa tuổi, thu hút được sự tham gia tích cực của thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố.

Anh Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư Quận đoàn - Chủ tịch HĐĐ Quận phát biểu

 

Đại biểu chụp ảnh kỉ niệm cùng các đ/c đoàn viên thanh niên

          Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ là dịp để Hội đồng Đội các cấp tuyên dương đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong phấn đấu và rèn luyện. Góp phần khẳng định vai trò của công tác đội trong việc giáo dục, rèn luyện đội viên, thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước, các cấp, các ngành đến chủ nhân tương lai của đất nước. Với kết quả đạt được, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, của Hội CMHS toàn trường, chắc chắn rằng công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên Đội sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và luôn xứng đáng với danh hiệu Liên Đội vững mạnh xuất sắc cấp Quận và thành phố.

                                                                                          Người viết

                                                                                     Đỗ Hồng Nhung