Trang chủ

Tin mới nhất

Đoàn viên trường tiểu học Lê Hồng Phong. Xung kích - tình nguyện trong phòng chống dịch bệnh.
Ngày đăng 02/04/2020 | 01:30 | Lượt xem: 370

Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, của Quận đoàn Ngô Quyền, Chi đoàn thanh niên trường Tiểu học Lê Hồng Phong xung kích tình nguyện tham gia tích cực các hoạt động góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Sars – CoV.

 

 

         Thực hiện theo Chỉ thị 26-CT/TU, ngày 26/3/2020 của Ban thường vụ Thành ủy và Quyết định số 409/QĐ-UBND Quận Ngô Quyền về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid 19, Đoàn phường Đồng Quốc Bình đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch trong toàn thể đoàn viên, thanh thiếu nhi. Đồng thời điều chỉnh nội dung phương thức hoạt động trong "Tháng Thanh niên" 2020 cho phù hợp với tình hình dịch.

BGH và thanh niên nhà trường tham gia trực chốt tại phường

           Xác định được nhiệm vụ, vai trò của thanh niên đối với việc phòng chống dịch bệnh SARS - COV 2, Chi đoàn trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tham gia xung kích, phối hợp chặt chẽ với ban, ngành đoàn thể phường Đồng Quốc Bình cử lực lượng đoàn viên tham gia các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh SARS - COV 2 tại các tổ dân phố. Với tinh thần: "Mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi Quận Ngô Quyền là một chiến sĩ phòng, chống dịch SARS - COV 2".

Đo thân nhiệt cho người dân tại cổng chợ ĐQB

          Với lực lượng mỏng, chỉ với 22 đoàn viên trong chi đoàn, nhưng Chi đoàn cũng đã phân công mỗi ngày 3 ca trực, mỗi ca cử 3 đồng chí đoàn viên thanh niên, tại các địa điểm: Ngõ 213 Lạch Tray, cổng chợ Đồng Quốc Bình, lối vào khu Chung cư D2.

Sát khuẩn tay cho người dân ra, vào khu chợ

          Nhiệm vụ được phân công trong lúc chiến dịch phòng chống dịch bệnh tuy không vất vả nhưng lại hết sức cần thiết và ý nghĩa như: đo thân nhiệt, ghi chép thông tin  những người nơi khác đến phường Đồng Quốc Bình. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân ý thức phòng chống và thực hiện các khuyến cáo của chính quyền Thành phố, của Bộ Y tế… nhằm chặn đường lây lan của COVID-19.

Sát khuẩn tay cho người dân ra, vào khu chợ

           Với việc làm ý nghĩa này sẽ là hoạt động thiết thực nhằm làm dày thêm những hoạt động trong "Tháng thanh niên", hướng tới Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kì 2020-2025. Đặc biệt hoạt động ý nghĩa này sẽ góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên!

Trực tại các chốt phân công, tuyên truyền người dân phòng, chống dịch Sars – Covid 2

                                                                                     Trần Thu Trang – Gv khối 2