Trang chủ

Tin mới nhất

Hội thi giao lưu giáo viên chữ đẹp cấp quận năm học 2019-2020
Ngày đăng 24/03/2020 | 06:22 | Lượt xem: 506

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của Phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền, sáng 05/3/2020, Phòng giáo dục và đào tạo quận Ngô Quyền tổ chức Giao lưu GV viết chữ đẹp cấp quận.

         Tham gia hội thi năm nay có 169 thí sinh là giáo viên của 11 trường Tiểu học thuộc Phòng GD&ĐT. Điểm thi được đặt tại trường Tiểu học Thái Phiên.

            Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Hồng Hiệp, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền nhấn mạnh: "Đây là một dịp sinh hoạt chuyên môn truyền thống hàng năm của ngành GD&ĐT Ngô Quyền. Hội thi nhằm thúc đẩy phong trào rèn chữ viết đẹp và tạo điều kiện cho giáo viên trau dồi kỹ năng viết chữ, trình bày đẹp và rèn luyện đức tính kiên trì nhẫn nại, cẩn thận. Qua hoạt động này, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, phát huy vai trò của giáo viên trong việc "luyện nét chữ, rèn nết người" cho học sinh".

Bà Trần Thị Hồng Hiệp – Trường phòng PGD&ĐT khai mạc Hội thi

            Mỗi thí sinh thực hiện 02 phần thi viết trên giấy và thực hành viết bảng. Phần thi trên giấy có 02 nội dung, trong đó một bài viết theo yêu cầu kiểu chữ đứng, đều, nhỏ và một bài viết theo kiểu chữ sáng tạo, có thể viết đứng, viết nghiêng, nét thanh, nét đậm. Nội dung tự luận, giáo viên trình bày những hiểu biết của mình về kinh nghiệm rèn chữ viết cho học sinh. Thời gian cho phần thi trên giấy là 60 phút. Phần thi viết bảng, giáo viên sẽ thể hiện cách trình bày một đoạn thơ, hoặc một đoạn văn ngắn khoảng 104 chữ với tổng thời gian 10 phút.

           Xác định tầm quan trọng của chữ viết. Đồng thời phát huy những thành tích đã đạt được của những năm học trước, ngay từ đầu năm học 2019 – 2020, mỗi đồng chí giáo viên luôn có ý thức tự giác rèn chữ viết, mỗi nét chữ của thầy cô đều là những bài học cho học sinh của mình học tập. Các thầy cô giáo trường Tiểu học Lê Hồng Phòng không quản ngày đêm miệt mài luyện chữ viết. Đặc biệt, trong thời gian học sinh được nghỉ do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Sars – Covid 2 gây ra, các thầy cô tự giác thực hiện việc luyện chữ do sự phân công của Ban giám hiệu. Đồng chí Hồ Thủy và Trần Thoa là 02 đồng chí có chữ viết đẹp, có kinh nghiệm trong rèn chữ và tham gia các kì giao lưu được phân công hướng dẫn, tư vấn cho các đồng chí trong đội tuyển. Các đồng chí phân bố thời gian luyện tập khoa học, kết hợp luyện trên giấy với luyện viết bảng, kết hợp luyện các con chữ với luyện nội dung tự luận. Sau mỗi lần tập luyện, các đồng chí chỉ ra những ưu điểm và những hạn chế để cùng nhau rút kinh nghiệm cho những lần sau. Không cầu kỳ kiểu cách, chỉ với vài đường phấn thanh thoát, những nét chữ mềm mại, uyển chuyển như được thổi hồn vào. Ai nhìn cũng lay động, không khỏi trầm trồ khen ngợi. Năm học này, nhà trường có 08 thầy cô tham gia. Hội thi "Giao lưu giáo viên Viết chữ đẹp" do quận tổ chức, mỗi đồng chí giáo viên đều thể hiện được tâm thế bình tĩnh, tự tin của mình để hoàn thành tốt các phần thi. Hy vọng rằng, Hội thi giáo viên giao lưu viết chữ đẹp cấp quận sắp tới sẽ đạt kết quả cao xứng đáng với công sức mà các đồng chí đã miệt mài luyện tập và nhân thêm niềm tin yêu của phụ huynh, học sinh với nhà trường.

          Hội thi kết thúc vào 17h30 cùng ngày trong niềm vui, phấn khởi của các thí sinh. Đặc biệt Hội thi đã góp phần thúc đẩy phong trào "Viết chữ đẹp" trong toàn quận, nâng cao chất lượng dạy phân môn Tập viết nói riêng và môn Tiếng Việt nói chung.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BÀI DỰ THI CỦA GIÁO VIÊN NHÀ TRƯỜNG

                                                                             Ban biên tập