Trang chủ

Tin mới nhất

Chung kết hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2017-2018
Ngày đăng 21/05/2018 | 08:10 | Lượt xem: 86

Trong những năm gần đây, tình hình trật tự an toàn giao thông ở nước ta có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là trên lĩnh vực giao thông đường bộ. Cứ mỗi năm, Việt Nam có tới gần một nghìn vụ tai nạn giao thông. Đặc biệt, nhóm đối tượng học sinh có liên quan tới 90% tổng số vụ tai nạn giao thông là trẻ em và tỷ lệ tử vong do tai nạn của nhóm này có xu hướng ngày càng gia tăng.

Nhận rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của việc giáo dục an toàn giao thông cho học sinh trong các nhà trường, từ năm 2008, Bộ GD-ĐT phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Chương trình giáo dục "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" dành cho lứa tuổi học sinh tiểu học nhằm trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn ngay từ cấp 1 để các em có thể tự bảo vệ, phòng tránh tai nạn giao thông, đồng thời góp phần xây dựng xã hội giao thông an toàn văn minh trong tương lai.

Ngày 21/4/2018 , cô giáo Phí Thị Thu Thủy và em Hoàng Văn Phúc - học sinh lớp 3C8 trường tiểu học Lê Hồng Phong quận Ngô Quyền được vinh dự thay mặt cho giáo viên và học sinh  thành phố Hải Phòng tham gia giao lưu " An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ cấp Quốc Gia năm học 2017-2018" tại tỉnh Đắk Lắk. Tham dự giao lưu cô giáo Phí Thu Thủy đã thực hiện một bài dạy về giáo dục ATGT thể hiện yêu cầu về đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học một cách nhẹ nhàng, tự nhiên, hiệu quả.

 

 

 

Hội giao lưu còn diễn ra hội thảo cùng chuyên đề để các thầy giáo, cô giáo trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, cách thức tổ chức các hoạt động giáo dục an toàn giao thông đang được triển khai hiệu quả tại địa phương. Qua đó, các thầy cô giáo còn đề xuất nhân rộng những cách làm hay, những kinh nghiệm quý từ các các đồng nghiệp để vận dụng, triển khai ở đơn vị mình, góp phần tích cực nâng cao chất lượng dạy và học về an toàn giao thông trong các trường tiểu học trên phạm vi cả nước.

 Kết quả chung cuộc, cô giáo Phí Thị Thu Thủy đạt giải Nhất, em Hoàng Văn Phúc đạt giải Ba.

 

 

 

 

 

Có thể thấy, việc triển khai các chương trình giáo dục an toàn giao thông trong trường học đã giúp các em học sinh ở tất cả các cấp không chỉ được trang bị những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cần thiết, giảm thiểu tai nạn giao thông mà còn giúp các em hình thành nhân cách, những năng lực cần thiết của thế hệ những người chủ tương lai của đất nước hướng tới  xây dựng một xã hội giao thông Việt Nam an toàn và văn minh./.