Trang chủ

Tin mới nhất

CHƯƠNG TRÌNH TOYOTA CÙNG EM HỌC AN TOÀN GIAO THÔNG
Ngày đăng 06/04/2018 | 04:06 | Lượt xem: 108

Thực hiện sự chỉ đạo nhiệm vụ năm học của Sở GD&ĐT Thành phố; Kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018 của Hội đồng Đội Quận Ngô Quyền, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Quận Đoàn và Ban giám hiệu nhà trường. Chiều ngày 9 tháng 2 năm 2018, liên đội Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức chuyên đề "AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG ÁNH MẮT TRẺ THƠ" năm học 2017-2018 giúp học sinh có thêm hiểu biết và biết tuyên truyền cho mọi người thân trong gia đình cũng như những người xung quanh cùng chấp hành tốt luật giao thông, xây dựng nét đẹp văn hóa, văn minh giao thông.

Tới dự chuyên đề, nhà trường vinh dự đón các đại biểu của thành phố:

Thầy giáo Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc SGD&ĐT Hải Phòng.

Cô giáo Đỗ Thị Hòa - Phó Giám đốc SGD&ĐT Hải Phòng.

Chị Vương Toàn Thu Thủy - Phó Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội Thành phố.

Nhạc sĩ Nguyễn Sĩ Vịnh - Phó GĐ trung tâm văn hóa Thành phố.

NSƯT Lê Như Hải - Giám đốc Cung thiếu nhi Thành phố.

Đại biểu Quận Ngô Quyền có:

Thầy giáo Lương Văn Thuấn - Trưởng phòng Phòng GD&ĐT Quận.

Cô giáo Nguyễn Thị Hải Hạnh - Phó Trưởng phòng phòng GD&ĐT Quận.

Anh Phạm Thanh Phúc - Bí thư Quận đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội Quận.

Về phía nhà trường :

Cô Phạm Thị Diện - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô trong Hội đồng sư phạm, các cô bác trong Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, của các lớp và hơn 1800 học sinh có mặt đông đủ để cổ vũ cho chương trình.

 

Sau lời giới thiệu là sự xuất hiện 3 đội chơi tượng trưng cho ba màu báo hiệu của đèn giao thông là: Đội đèn xanh, đội đèn đỏ và cuối cùng là đội đèn vàng.

3 đội đều được thể hiện kiến thức, tài năng, hiểu biết về an toàn giao thông  qua 3 phần chơi : Tìm hiểu kiến thức về ATGT, Vẽ tranh theo chủ đề ATGT và Thể hiện năng khiếu. Các đội chơi đều rất sổi nổi.

Với 30 câu hỏi trắc nghiệm về nội dung ATGT, cả 3 đội chơi đều đã hoàn thành xuất sắc. ở phần thi này, các bạn của 3 đội chơi đã hiểu rõ và nắm chắc kiến thức về luật giao thông, biển báo giao thông và những điều cần tránh khi tham gia giao thông ...

 

Tiếp theo phần các đội tham gia vẽ tranh theo chủ đề ATGT. Sau một thời gian làm việc miệt mài các nhóm cũng đưa ra những bức tranh đẹp.Phần thi tài năng cả 3 đội đều mang đến cho khán giả những bất ngờ và thú vị.

 

Khép lại chương trình là sự chiến thắng của đội đèn đỏ. Với 10 thành viên các em sẽ đại diện cho các bạn học sinh toàn thành phố Hải Phòng tham gia giao lưu về giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc giao tại thành phố Bắc Ninh ngày 30, 31 tháng 3 năm 2018. Xin chúc đội đèn đỏ sẽ nỗ lực, cố gắng để đạt được kết quả cao.