Trường Tiểu học Lê Hồng Phong phát triển toàn diện
Ngày đăng 06/06/2017 | 11:52 | Lượt xem: 146

Năm học qua nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, sát sao của lãnh đạo các cấp các ngành, bậc CMHS, sự điều hành của BGH, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tất cả vì học sinh thân yêu, của các thầy cô giáo; đặc biệt là sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức tác phong, của các em học sinh nên trường TH Lê Hồng Phong đã thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016- 2017

Năm học qua, nhà trường tiếp tục là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua dạy tốt – học tốt của ngành giáo dục trong quận và thành phố. Trường có 01 giáo viên đạt giải khuyến khích ATGT cấp quốc gia; 01 đồng chí được LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen Lao động giỏi tiêu biểu; 01 giáo viên đạt giải Nhất chữ viết đẹp cấp thành phố (đỗ Thủ khoa; 01 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố môn ít tiết; 07 GV đạt GVDG cấp Quận (trong đó có cô giáo Nguyễn Thị Sen đạt Thủ khoa); 03 GV đạt giải Chữ viết đẹp cấp Quận: 01 giải Nhì, 02 giải Ba; 01 GV đạt giải Ba giao lưu Olympic Tiếng Anh. Bên cạnh đó, tham dự hội thi thiết kế Bài giảng E-learning trường còn giành 3 giải Nhì, 3 giải Ba cấp Quận, 03 bài giảng lọt vào vòng Chung khảo cấp Quốc gia; 01 bài giảng lồng ghép nội dung Biến đổi khí hậu: đạt giải Xuất sắc cấp Quận.

Năm học 2016-2017, nhà trường vẫn tiếp tục duy trì và củng cố vững chắc chất lượng dạy và học, chất lượng đại trà và chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu ở tất cả các bộ môn. 100% học sinh nhà trường được đánh giá Đạt về Năng lực- Phẩm chất. Hoàn thành xuất sắc nội dung các môn học có 1306 em đạt 72,8%, Hoàn thành tốt nội dung các môn học có 426 em  đạt 23,7%, Khen từng mặt là 39 em đạt 2,2%. Trong kỳ thi học sinh giỏi, học sinh nhà trường đã đạt được 8 giải cấp Quốc gia, 53 giải cấp Thành phố, và 50 giải Cấp Quận.

Với những thành tích trên, HĐ thi đua khen thưởng nhà trường đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng quận và thành phố xét thưởng các danh hiệu thi đua năm học 2016-2017: Tập thể nhà trường đề nghị danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Đề nghị UBND Thành phố tặng Bằng khen: 79 cá nhân đề nghị danh hiệu Lao động tiên tiến, 12 cá nhân đề nghị danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Khen cao: 01 cá nhân.

Bên cạnh những thành tích trong công tác dạy và học, các hoạt động văn nghệ, thể thao và hoạt động xã hội được nhà trường chú trọng duy trì thường xuyên, có hiệu quả. Nhiều hình thức sinh hoạt tập thể phong phú như tổ chức cho học sinh thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ quận Ngô Quyền, thăm hỏi tặng quà Mẹ liệt sĩ, tổ chức chuyên đề cấp Thành phố "Ngày hội sáng tạo" xếp loại Xuất sắc, tổ chức chuyên đề cấp Thành phố "Bồi dưỡng kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em" xếp loại Xuất sắc, tổ chức "Ngày về nguồn" cho hơn 900 học sinh đi tham quan Đền Tràng Kênh – Bảo tàng Hải Quân – Khu trải nghiệm Hai Bà Trưng… đã tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp học sinh phát triển toàn diện.