Trang chủ

Thông tin hoạt động

Cảm xúc của em khi được đứng trong hàng ngũ của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh
Ngày đăng 06/03/2015 | 12:00 | Lượt xem: 366

Sau một quá trình  phấn đấu thi đua, sáng nay trường Tiểu học Lê Hồng Phong  tổ chức lễ kết nạp Đội viên mới. Em cũng vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. 

Vừa vào đến cổng trường, em đã có một cảm giác khác lạ những ngày thường. Sân trường như rộng thoáng thêm ra và dường như đẹp hơn. Em rảo bước theo các bạn về khu vực hội trường. Dưới ánh nắng chan hòa và dịu mát của buổi sáng đẹp trời, những cánh áo đồng phục màu trắng như những cánh bướm rập rờn khắp sân trường. Những tia nắng vờn nhẹ trên các cành cây như chia vui cùng chúng em niềm vui khó diễn tả này. Lễ đài đã chuẩn bị từ chiều hôm trước. Phía trên lễ đài, lá cờ Tổ quốc và cờ Đội đỏ thắm tung bay phần phật trong gió sớm. Chính giữa lễ đài là tượng Bác Hồ uy nghi. Cạnh đó là một bình hoa được đặt trên bàn phủ một tấm vải hoa màu trang nhã. Hai bên lễ đài có hai hàng ghế dành cho các đại biểu.

Chúng em đi quanh ngắm nhìn lễ đài. Hàng chữ vàng: "Lễ kết nạp Đội viên mới" nổi bật trên phông nền đỏ  như chào đón các Đội viên. Cô Nguyễn THị Kim Liên – Tổng  phụ trách tập hợp chúng em thành đội ngũ. Toàn Liên đội xếp thành hàng ngang. Hàng trên cùng dành riêng cho những Đội viên được kết nạp lần này. Mỗi Chi đội đứng thành hai hàng dọc. Ở hàng ghế đại biểu, cô Hiệu trưởng và các thầy cô trong trường đã có mặt đầy đủ.

Các Chi đội đã chỉnh tề trong đội ngũ. Buổi lễ được bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ chào mừng thật đặc sắc. Tiếp theo chúng em nghiêm trang hướng về lá Quốc kì và cất cao giọng bài Quốc ca và Đội ca. Tiếng hát vang động khắp hội trường làm cho buổi lễ vừa trang nghiêm vừa rộn rã tươi vui. Cả hội trường như lặng im trong giây phút khi chúng em mặc niệm, tưởng nhớ đến các vị anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, đem lại cuộc sống thanh bình cho chúng em. Chương trình tiếp theo là phần giới thiệu đại biểu tham dự. Những tràng pháo tay liên tiếp vang lên từng đợt, từng đợt. Có lẽ hồi hộp nhất là phần cô Tổng Phụ trách Đội lên đọc quyết định kết nạp Đội viên mới. Từng người, từng người, lặng lẽ tiến lên vị trí quy định. Đọc quyết định xong, cô mời cô Hiệu trưởng lên trao khăn quàng và gắn huy hiệu cho từng Đội viên. Thay mặt những Đội viên mới, bạn Phạm Xuân Thái – học sinh lớp 3C2  lên  đọc lời hứa quyết tâm của những người Đội viên. Bạn Thái  đã nói lên được lời hứa của lòng mình và đó cũng chính là lời hứa quyết tâm của tất cả chúng em. Buổi lễ kết thúc trong tiếng hát tươi vui: "Em mang trên vai màu khăn tươi thắm…". Các thầy cô dự lễ cũng cất tiếng hát hòa nhịp cùng chúng em. Cả mấy bạn ngoài Đội ngồi ở phía sau cũng bắt nhịp theo. Tất cả đều trong cùng một đội ngũ bước tiếp khúc hành ca. Bầu trời cao xanh lồng lộng có nghe chăng tiếng hát của chúng em, tiếng hát của những đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đang, bước tiếp truyền thống của cha anh, đế mai đây xây dựng một Việt Nam mới sánh vai với bè bạn khắp năm châu.

                                                                              HOÀNG NGỌC QUỲNH ANH – LỚP 3C7