Trang chủ

Khai giảng

Đẹp!
Ngày đăng 23/08/2012 | 12:00 | Lượt xem: 513

Có lẽ trong cuộc đời mỗi người lứa tuổi đẹp nhất, hồn nhiên nhất, vô tư nhất - ấy chính là tuổi học trò. Tuổi của thần tiên, của những mong ước và khát vọng lớn lao. Tuổi của một thời không thể không nhắc: thời cắp sách.

Bây giờ tôi không còn ở tuổi ấy nữa nhưng kí ức đẹp đẽ và những cảm xúc của ngày đầu thu khai trường vẫn tươi thắm trong tâm hồn. Khẽ như lá chao nghiêng mặt nước. Dịu tựa nắng cuối ngày vương trên cỏ. Nhẹ như bướm trắng nâng cánh giấc ngủ trưa. Tất cả ngỡ như vừa mới xa.

 Hai chữ "khai trường" gõ nhịp thời gian trở lại. Tôi bối rối không biết mình phải chuẩn bị từ đâu. Sách vở, phấn bảng, cặp sách, đến chiếc bút dông thân sắt chấm mực nữa chứ,… Chưa đủ! Bao thứ dồn dập trong cái đầu bé nhỏ. Cả mừng vui lẫn lo lắng. Rồi … mong ngóng.

Tôi đã đợi sang thu* và tự hỏi: "thu là để khai trường hay khai trường là của riêng thu"? Hãy đi một mình vào tối của những ngày tháng 8. Dậy thật sớm đón ánh mai. Nghe lao xao gió trong chiều xanh thẳm. Và ngắm mây bay khi trời đất chuyển mùa.

Bao nhiêu và bấy nhiêu ấy đã đủ chưa làm nên một mùa đẹp. Mùa dành riêng cho cô cậu học trò, cho tiếng trống khai trường rộn rã, cho những bước chân nhỏ chở trên vai tri thức lớn, với tiếng cười vui tan trên mỗi sân chơi.

Bạn đồng ý với tôi không ấy mùa đẹp nhất? Mùa khai trường nồng nàn những ước mơ! 

                                                 Sang thu 2012

Phạm Thị Ngoan-GV khối 3 (hoabien0207@ya...)