Trang chủ

Học sinh

Ấn tượng ngày đầu tiên đi học
Ngày đăng 20/10/2011 | 12:00 | Lượt xem: 737

Tôi đã gắn bó với ngôi trường Tiểu học Lê Hồng Phong suốt 5 năm qua và được dạy dỗ bởi rất nhiều cô giáo. Cô nào cũng chỉ bảo tôi từng li từng tí để giúp tôi học giỏi.

 Bởi vậy, đối với tôi, cô giáo nào cũng là người mẹ hiền thứ hai của tôi. Trong tất cả những cô giáo này, người mà tôi yếu quý nhất là cô giáo đã dìu dắt tôi suốt năm lớp 1 – Cô Chuyên.

            Ngày đầu tiên làm quen với mái trường Tiểu học Lê Hồng Phong, tôi rất bỡ ngỡ. Tôi không biết cái gì đang chờ tôi sau cánh cổng kia. Khi đã vào trong trường, tôi nắm chặt tôi nắm chặt tay bố vì sợ. Tới cửa lớp, tôi vẫn níu lấy bố, chưa muốn vào học.

 

 

Nguyễn Đỗ Kim Anh - Lớp 5h3

 

 Lúc đó, cô đến bên tôi, nhẹ nhàng nói: " Cô sẽ đưa em vào lớp". Rất tự nhiện, tôi theo bước cô vào lớp. Cả ngày hôm đó, tôi được cô chỉ bảo tôi từng cút mọt. Từ cách cầm bút tới cách đọc, cách viết sao cho đúng . Giọng nói truyền cảm, dịu dàng và ấm áp của cô giúp tôi nhớ bài rất nhanh. Những cử chỉ nhẹ nhàng của cô đã khiên tôi thấy rằng, khoảng cách giữa tôi và cô không còn nữa, thay vào đó là sự gần gũi lạ ling. Giờ đây, tuy đã lên lớp 5 nhưng ấn tượng về ngày đầu tiên đi học và sự ân cần, tận tình của cô Chuyên trong lòng tôi vẫn chưa hề phai nhạt.

            Bây giờ, sau này và mãi mãi và sau, ký ức vè ngày tựu trường đầu tiên và cô Chuyên có lẽ sẽ còn đọng lại trong trái tim tôi.