Trang chủ

Học sinh

Kinh nghiệm để chữ viết đẹp hơn
Ngày đăng 26/09/2010 | 12:00 | Lượt xem: 696

Hồi còn học lớp một, chữ tôi rất xấu, nhất là các nét khuyết hay bị gãy, tôi hay bị cô giáo phê bình và mẹ tôi cũng rất buồn.

Một buổi sáng, mẹ bảo tôi: "Mẹ con mình cùng luyện chữ nhé!". Tôi rất mừng và đồng ý ngay. Mẹ nói: "Muốn chữ đẹp thì trước tiên con phải biết ngồi đúng tư thế như thế nào, cách cầm bút ra sao, cách viết chữ làm sao cho chuẩn và đẹp". Nghe mẹ nói tôi như hiểu ra rất nhiều điều và thầm hứa sẽ quyết tâm rèn luyện để chữ sẽ trở nên đẹp hơn.

Vây là hàng ngày, vào những lúc rảnh rỗi tôi lại lấy bảng ra ngồi tập viết những nét khuyết, những nét cong mà tôi viết chưa được đẹp. Sau khi luyện viết bảng đã quen tay, quen chữ, tôi đã chuyển sang viết những từ, rồi đến câu văn vào vở. Dần dần, mỗi tối, sau khi học xong bài cô giáo giao về nhà tôi thường viết thêm một đoạn thơ hoặc một đoạn văn. Một tuần rồi một tháng trôi qua, những bài chính tả trên lớp của tôi đã được điểm 8 rồi điểm 9 và cuối cùng là điểm 10 đỏ chót. Không chỉ có vậy, tôi còn được cô giáo biểu dương tinh thần kiên trì rèn luyện trước lớp.

Giờ đây tôi đã thấu hiểu câu thơ mẹ thường hay nói:

"Xưa nay nét chữ nết người

        Uốn cho thật dẻo nở mười hoa tay"

                                                            Nguyễn Hà Phương – Lớp 4D4