Trang chủ

Giới thiệu trường

Tự hào ngôi trường mang tên người chiến sĩ cộng sản Lê Hồng Phong
Ngày đăng 10/09/2012 | 12:00 | Lượt xem: 471

        Những ngày này, cùng với các trường học trong toàn thành phố, trường Tiểu học Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền đang   tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất tốt nhất, sẵn sàng cho một năm học mới, năm học    2012 – 2013 .

            Tự hào là ngôi trường mang tên người chiến sĩ cộng sản Lê Hồng Phong - Tổng Bí thư thứ 2 của Đảng ta, những năm qua, lớp thế hệ thấy và trò trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, thi đua dạy tốt – học tốt, giành nhiều thành tích cao, khẳng định chất lượng toàn diện,  trở thành một trong số các trường tiên tiến xuất sắc của thành phố. Năm học 2011- 2012, chất lượng học sinh đại trà đạt kết quả cao, ngoài ra nhà trường chú trọng đào tạo và nâng cao chất lượng mũi nhọn. Năm qua, trường có nhiều học sinh đạt giải cấp quận, thành phố và quốc gia. Nhiều cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp. Kết quả trên tiền đề vững chắc cho nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2012 – 2013.

            Với sự chuẩn bị chu đáo, đến thời điểm này, thầy và trò trường Tiểu học Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền  đã sẵn sàng bước vào năm học mới.  Nhờ làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động sự đóng góp của các nguồn lực, nhà trường đã tập trung tu sửa cơ sở vật chất trường lớp, chuẩn bị mọi điều kiện để các em có được điều kiện học tập tốt nhất trong năm học mới. Hiện trường đã trang bị máy tính cho tất cả các phòng học phục vụ cho công tác quản lý và giảng dạy đạt kết quả cao mang đến cho các em học sinh nhiều bài giảng sinh động, hấp dẫn. Cùng với công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cũng được quan tâm.

            Năm học 2012-2013 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, hướng tới mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục. Theo đó, nhà trường cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm. Đó là tiếp tục thực hiện việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" cùng phong trào thi đua "Trường học thân thiện, học sinh tích cực"; thực hiện phương châm "dạy chữ, dạy người", lấy nội dung đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin vào đổi mới phương pháp giảng dạy làm động lực chủ yếu nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và đất nước./.

                                                                                                             Trần Thị Thu Hằng - Giáo viên khối 2