Trang chủ

Giáo viên

Thắp sáng ước mơ
Ngày đăng 03/11/2011 | 12:00 | Lượt xem: 896

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong , một ngôi trường có bề dày thành tích với rất nhiều tấm gương sáng về lòng yêu nghề, nhiệt huyết với nghề nghiệp, hết lòng thương yêu học sinh và trở thành những bông hoa ngát hương trong vườn hoa Nhà giáo

Cô giáo Hoàng Thị Minh, giáo viên trường Tiểu học Lê Hồng Phong Quận Ngô Quyền Thành phố Hải Phòng là một trong những tấm gương tiêu biểu đó.

 Với  năm dạy học, trong đó có   năm dạy lớp, cô đã có dành biết bao tâm huyết của mình cho công tác giảng dạy. Cô là một tấm gương tự học, sáng tạo mẫu mực. Cô không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho đội ngũ giáo viên trẻ. Cô như một người cô, một người chị cả thân thiết trong tập thể sư phạm nhà trường. Được nhà trường giao nhiệm vụ gì cô cũng cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Cô đã trở thành một tấm gương sáng cho đồng nghiệp noi theo. 

Với bầu nhiệt huyết với nghề nghiệp và lòng tận tuỵ thương yêu học sinh, cô đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc. Những kiến thức mà cô đã học được ở trường, những kiến thức cô đã trải nghiệm trong cuộc sống luôn được phát huy ở các bài giảng. Cô đã đóng góp tâm huyết của mình  trong những năm đầu học thay Sách giáo khoa lớp 1, 2, 3,4… làm công tác tham mưu, cùng Ban Giám hiệu tổ chức các chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học. Cô đã góp phần không nhỏ trong việc hướng dẫn, rèn luyện cho các cô giáo và các em học sinh chuẩn bị cho các kì thi học sinh giỏi giải toán qua mạng, các kì thi viết chữ đẹp đạt kết quả. 

            Là cô giáo đã gần đến tuổi về nghỉ chế độ song cô vẫn đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, cùng với Ban giám hiệu và các đồng chí trong hội đồng sư phạm cô đã góp phần tổ chức các chuyên đề về ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng kiến thức kĩ năng về khoa học công nghệ thông tin trong dạy học.

            Sự nỗ lực vượt khó, không ngừng phấn đấu và rèn luyện của cô đã được ghi nhận xứng đáng. Nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và thành phố, được tặng nhiều giấy khen và bằng khen.

Hiện nay, cô là giáo viên trực tiếp giảng dạy khối lớp 3. Cô vẫn say sưa với lòng nhiệt thành như còn nguyên mới của ngày đầu được đến với các em thơ. Từ ngày nào học trò gọi cô là cô giáo, trải qua tháng ngày cô giáo khi xưa nay được các em thơ trìu mến, kính trọng gọi là "Bà giáo". Lớp lớp học trò được cô dìu dắt chỉ bảo nhiều thế hệ qua đã trưởng thành. Dù ở cương vị nào, dù đi đâu, ở đâu cũng luôn nhớ về cô - Người đã dạy các em nét chữ đầu tiên trong buổi đầu tới lớp. 

 

                           

                                     Vũ Thanh Hoa

                            Trường Tiểu học Lê Hồng Phong Quận Ngô Quyền