Trang chủ

Giáo viên

Giáo viên chủ nhiệm của tôi
Ngày đăng 02/11/2011 | 12:00 | Lượt xem: 888

Trong khối 4 chúng tôi có 6 thành viên , tôi là giáo viên trẻ nhất. Vì vậy mọi thành viên còn lại với tôi họ luôn là những tấm gương cho tôi học tập

Tuy nhiên người mà làm cho tôi khâm phục đó là người nhiều tuổi nhát khối tôi. Đó là cô Phạm Thị Phương giáo viên lâu năm của khối 4.

          Cách đây 11 năm cô là giáo viên chủ nhiệm của tôi. Ngày ấy cô còn trẻ và là một giáo viên nhiệt tình. Với đám học trò nghịch ngợm chúng tôi cô luôn nhẹ nhàng khuyên bảo.Trong giờ học cô là một kho kiến thức phong phú , mỗi lần nghe cô giảng lũ học trò chúng tôi cứ há hốc mồm ngồi lắng nghe cô.Cô ân cần dịu dàng giảng cho chúng tôi những kiến thức mà ngày ấy làm gì có những phương pháp hiện đại như bây giờ.Thế mà cô vẫn miệt mài  với những phương pháp truyền thống để giúp chúng tôi hiểu. Cô luôn quan tâm đến đời sống của từng học sinh chúng tôi và giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhìn hình ảnh của cô một giáo viên trẻ trung năng động trên bục giảng lúc bấy giờ đã khiến tôi ấp ủ ước mơ trở thành cô giáo.

            Ước mơ của tôi đã chở thành hiện thực , và một điều thú vị là tôi trở thành đồng nghiệp của cô. Bây giờ cô đã là một giáo viên nhiều tuổi nhất khối nhưng tuổi tác không làm cô thôi yêu nghề. Cô vẫn hăng say với công việc của mình , vẫn nhiệt huyết với đàn em thơ..Dù tuổi đã cao nhưng cô vẫn luôn coi trường học là ngôi nhà thứ hai của mình. Cô vẫn say sưa với công tác chuyên môn của mình. Cô luôn là chỗ dựa của những đồng  nghiệp khác trong khối. Với tất cả các môn học cô nắm rất chắc về kién thức cũng như phương pháp giảng dạy . Cô còn là niềm tin của các bậc phụ huynh. Hầu như phụ huynh nào có con học lớp cô đều rất yên tâm.

           Tôi rất khâm phục cô . Cô vẫn luôn là một giáo viên chủ nhiệm mà tôi kính yêu nhất. Cô luôn là tấm gương sáng không chỉ để tôi noi theo mà cô còn là tấm gương phấn đấu cho các giáo viên trẻ .

Nhân ngày 20-11, Ngày Nhà Giáo Việt Nam tôi  luôn chúc cô mạnh khoẻ và hạnh phúc.

                                                                                                                        Người viết

Nguyên Minh Tú  - Khối 4