Trang chủ

Giáo viên

Các em hãy thực hiện tốt An toàn giao thông
Ngày đăng 21/08/2013 | 12:00 | Lượt xem: 1056

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn được xã hội quan tâm. Đi đến đâu   các em cũng thấy khẩu hiệu “ An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” giống như lời nhắc nhở   các em và các bạn nên chấp hành luật giao thôngkhi đi trên đường phố để đem lại an toàn cho mình và cho mọi người.

          Hằng năm số vụ tai nạn giao thông vẫn không hề giảm, ngược lại nó còn tăng lên rất nhiều. Nguyên nhân chính là do ý thức chấp hành luật lệ giao thông của mọi người thấp. Uống rượu bia khi tham gia giao thông, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh chạy ẩu, chở ba lạng lách… Hậu quả là gây tử vong, tàn phế, chấn thương sọ não…

          Tất cả những nguyên nhân gây ra tai nạn đều bắt nguồn từ ý thức của mỗi người. Nếu như mọi người biết quý bản thân mình, biết tuân theo luật lệ giao thông thì chẳng có tai nạn đáng tiếc xảy ra. Đây là hồi chuông cảnh báo, nhắc nhở mọi người hãy chấp hành luật giao thông, vì an toàn của bản thân và mọi người trong xã hội.

          Do đó để giảm thiểu tai nạn giao thông là yêu cầu cấp thết đối với xã hội. Các em cần học tập và tự giác chấp hành luật giao thông khi đi trên đường phố. Khi tham gia giao thông các em phải đội mũ bảo hiểm và chạy đúng phần đường quy định.

 

Nguyễn Thị Quế