Giáo dục trong nước

Nhiều địa phương triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7
Ngày đăng 08/07/2014 | 12:00 | Lượt xem: 654

GiadinhNet - Hướng tới kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11/7 năm nay với chủ đề “Đầu tư cho thanh niên”, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng.

Tại tỉnh miền núi Lào Cai, Chi cục Dân số-KHHGĐ đã phối hợp với Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh tổ chức truyền thông, tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân cho vị thành niên, thanh niên tại các trường Dân tộc Nội trú tỉnh, trường THPT huyện Bảo Thắng, Bắc Hà và thành phố Lào Cai với chủ đề "Thay đổi tâm sinh lý trẻ vị thành niên, vệ sinh kinh nguyệt và tình dục an toàn".

Ngoài ra, hình thức sinh hoạt câu lạc bộ "Dấu hỏi xanh" đã thành lập tại các trường trên. Cũng liên quan tới nội dung này, thời gian tới, Lào Cai sẽ triển khai mô hình truyền thông giáo dục cho các bậc cha mẹ để họ có trách nhiệm giáo dục, hỗ trợ con cái thực hiện chăm sóc SKSS, tạo sự đồng thuận của phụ huynh và gia đình với chương trình giáo dục dân số, SKSS.

Tại Thái Bình, tối 5/7, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh phối hợp cùng Đài PTTH tỉnh tổ chức tọa đàm với chủ đề Chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh niên trẻ. Trước đó, Ban Dân số xã Dũng Nghĩa, huyện Vũ Thư đã tổ chức ra mắt Đội văn nghệ tuyên truyền Dân số - KHHGĐ. Xã Dũng Nghĩa đã được Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh chọn làm mô hình chỉ đạo điểm công tác Truyền thông Dân số - KHHGĐ năm 2014. Đây là hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới năm nay.

Tại huyện miền biển Vĩnh Linh, Quảng Trị, những ngày này đang diễn ra đợt cao điểm tuyên truyền về ý nghĩa thông điệp Ngày Dân số Thế gới 11/7. Huyện đã tổ chức cung cấp các thông tin, dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ, tổ chức sinh hoạt các CLB tiền hôn nhân, nhóm phụ nữ 15-24 tuổi chưa kết hôn, không đi học, chưa có việc làm hoặc có việc làm không ổn định tại các xã ven biển. Tư vấn và kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân, phòng ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đối với thanh niên các xã vùng sâu, miền núi.

Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ tỉnh Long An, các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11/7 năm nay tại tỉnh này được diễn ra từ ngày 1 - 30/7. Ngoài các hoạt động truyền thông trọng điểm trên các phương tiện thông tin đại chúng và truyền thông trực tiếp, Long An sẽ phối hợp với các ngành liên quan tổ chức tư vấn, cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ, nâng cao chất lượng dân số cho công nhân tại Khu công nghiệp Long Hậu và các khu, cụm công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh; đưa nội dung chăm sóc SKSS vị thành niên/thanh niên vào sinh hoạt hè tại các trường THPT.

Điện Biên: Sinh hoạt ngoại khóa về giáo dục SKSS vị thành niên tại 20 trường học

"Đầu tư cho thanh niên" là chủ đề Ngày Dân số Thế giới (11/7) năm nay. Để hưởng ứng ngày này, Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Điện Biên đã tham mưu cho Sở Y tế tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo triển khai mô hình sinh hoạt ngoại khóa về giáo dục SKSS vị thành niên, thanh niên tại 20 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã chỉ đạo Trung tâm Dân số-KHHGĐ các huyện, thị xã, thành phố xây dựng nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng, thiết thực.