Trang chủ

Giáo dục trong nước

Tư vấn: “Đổi mới cách dạy và học nhằm nâng cao năng lực học tập của học sinh”
Ngày đăng 15/04/2014 | 12:00 | Lượt xem: 1500

(Dân trí) -Các chuyên gia giáo dục uy tín của Việt Nam và thế giới sẽ “đăng đàn” giải đáp băn khoăn của các bậc phụ huynh, cũng như trao đổi kinh nghiệm, quan điểm về đổi mới cách dạy và học nhằm nâng cao năng lực học tập của học sinh trong buổi tư vấn trên báo Dân trí diễn ra lúc 14h ngày 16/4.

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế về "Chuyển đổi mô hình giáo dục thế kỉ 21" do Hệ thống giáo dục Vinschool tổ chức ngày 15/4/2014 tại Hà Nội.

 

Khách mời của buổi tư vấn là các giáo sư, chuyên gia uy tín Việt Nam và thế giới như: GS.TS Dennis Shirley - Chủ nhiệm Khoa Sư phạm, Đại học Boston, Massachusetts, Mỹ; GS Lars Anderson - Giám đốc Âm nhạc Trường Malme, Stockholm, Thụy Điển; GS.TS Yosida Kazuhiro - Giám đốc viện Hợp tác Quốc tế Qiáo dục, Hirosima, Nhật Bản; GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc - thành viên Đề án đổi mới chương trình sách giáo khoa thuộc Bộ GD-ĐT, thành viên Hội đồng giáo dục - Hệ thống giáo dục Vinschool.

Tại buổi tư vấn, các vị khách mời sẽ chia sẻ với phụ huynh, giáo viên và học sinh những quan điểm về "Đổi mới cách dạy và học nhằm nâng cao năng lực học tập". Với kinh nghiệm từ góc nhìn chuyên môn, các khách mời sẽ tư vấn và giải đáp cho độc giả những vấn đề hiện đang là quan tâm hàng đầu của xã hội như: Làm thế nào để học sinh có thể học tập hiệu quả hơn; Cha mẹ có thể làm gì để hỗ trợ và hướng dẫn con học tập tốt; Các phương pháp mới cho giáo viên để kích thích khả năng sáng tạo, tư duy của học sinh...

 

 

Đặc biệt, các khách mời quốc tế đến từ các nước có nền giáo dục phát triển sẽ đem đến buổi tư vấn những bài học kinh nghiệm, những phương pháp giảng dạy tiên tiến đang được áp dụng thành công và hiệu quả trên thế giới.

 

Buổi tư vấn này là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội thảo Quốc tế về "Chuyển đổi mô hình giáo dục thế kỉ 21" do Hệ thống giáo dục Vinschool (Hệ thống trường liên cấp từ bậc Mầm non tới hết THPT, trực thuộc Tập đoàn Vingroup) tổ chức ngày 15/4, tại khách sạn Hilton Hà Nội.

 

Với chủ đề đa dạng và kinh nghiệm đổi mới giáo dục từ các nước phát triển, hội thảo "Chuyển đổi mô hình giáo dục thế kỉ 21" là nơi gặp gỡ giữa các chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Việt Nam và quốc tế; giữa các nhà quản lý và giáo viên; giữa phụ huynh và nhà trường… để cùng thảo luận về những vấn đề thực tiễn trong đổi mới giáo dục.