Trang chủ

Giáo dục trong nước

Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người năm 2012
Ngày đăng 13/04/2012 | 12:00 | Lượt xem: 496

(Dân trí) - Năm 2012, Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 22-28/4/2012 với chủ đề:“Chăm sóc và Giáo dục trẻ thơ” được Bộ GD-ĐT cùng Liên minh Chiến dịch toàn cầu vì giáo dục ở Việt Nam phát động.

Nội dung chính hoạt động của năm nay là nâng cao nhận thức của cộng đồng và huy động mọi nguồn lực trong xã hội chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non với thông điệp chính "Đáp ứng các quyền của trẻ từ những ngày đầu đời! Hãy chăm sóc và giáo dục trẻ thơ ngay bây giờ!". Tổ chức sự kiện quốc gia với chủ đề "Gia đình, nhà trường và xã hội chung tay vì sự phát triển toàn diện của trẻ".

Để các Sở GD-ĐT tổ chức tốt Tuần lễ toàn cầu hành động GDCMN, Bộ GD-ĐT yêu cầu mỗi Sở GD-ĐT chỉ đạo một cơ sở giáo dục mầm non hoặc một trung tâm học tập cộng đồng/nhà văn hóa xã làm tốt mô hình kết hợp giữa nhà trường với gia đình và cộng đồng trong chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non tổ chức sự kiện dưới hình thức diễn đàn với chủ đề "Gia đình, nhà trường và xã hội chung tay vì sự phát triển toàn diện của trẻ".

Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 28 tháng 4 năm 2012. Các tỉnh, thành phố có thể chọn các hình thức tổ chức linh hoạt và phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương.

Hồng Hạnh