Trang chủ

Giáo dục trong nước

Thêm địa chỉ tham khảo về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam
Ngày đăng 24/10/2011 | 12:00 | Lượt xem: 496

Trung tâm Phổ biến và Giảng dạy Ngôn ngữ thuộc Viện Ngôn ngữ học đã chính thức thành lập trang web nhằm tới những người học tiếng Việt và các ngoại ngữ là người nước ngoài và người Việt Nam, đặc biệt là đồng bào Việt kiều đang làm ăn sinh sống ở nước ngoài.

Trang web tại địa chỉ http://www.tinmoi.vn/share/dantri.com.vn/clt.edu.vn/, được xây dựng bằng hai ngôn ngữ Anh - Việt song song. Trang web được ra mắt nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, Trung tâm Phổ biến và Giảng dạy Ngôn ngữ thuộc Viện Ngôn ngữ học.

 

Được biết, Trung tâm Phổ biến và Giảng dạy Ngôn ngữ thuộc Viện Ngôn ngữ học được thành lập năm 1991 với tên Trung tâm tiếng Việt sau đó đổi thành Phòng Ứng dụng và Phát triển tiếng Việt và hiện nay là Trung tâm Phổ biến và Giảng dạy Ngôn ngữ.

Nhiệm vụ của Trung tâm là giảng dạy và quảng bá tiếng Việt và văn hóa Việt Nam tới các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới bằng việc đáp ứng nhu cầu học tiếng Việt như một ngoại ngữ của những người nước ngoài có nhu cầu, đặc biệt là những người đang và sẽ làm việc, nghiên cứu, học tập tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng giảng dạy các ngoại ngữ cũng như ngôn ngữ dân tộc thiểu số cho người Việt.

Ngoài ra,Trung tâm còn có nhiệm vụ nghiên cứu các lý thuyết về phương pháp dạy tiếng, hợp tác biên soạn các sách công cụ cho việc dạy và học tiếng Việt.

Hai mươi năm qua, Trung tâm đã tiếp nhận và đào tạo thành công hàng trăm học viên tiếng Việt là người nước ngoài đến từ nhiều quốc gia như: Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Italia, Braxin, Trung Quốc, Nhật, Úc, Hàn Quốc... Các học viên phần lớn là những người nước ngoài sang Việt Nam để công tác học tập và một số là du khách đến Việt Nam tham quan và tìm hiểu văn hóa và phong tục Việt Nam.

      Hồng Hạnh