Trang chủ

Y tế học đường

Công tác y tế học đường những ngày đầu năm học 2011 – 2012 tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong
Ngày đăng 13/09/2011 | 12:00 | Lượt xem: 510

Trong những ngày đầu năm học, y tế trường đã phối hợp với y tế phường, khám cân đo cho 99% học sinh toàn trường vào tháng 9; khám sức khoẻ định kỳ cho 100 % nhân viên phục vụ bán trú, có xét nghiệm ký sinh trùng đường ruột; thường xuyên trao đổi tình hình dịch bệnh với trung tâm y tế quận, phường, phụ huynh học sinh.

Ý thức giữ gìn vệ sinh chung của học sinh cũng đã đi vào nề nếp, sân trường luôn sạch sẽ. Khuôn viên nhà trường xanh - sạch - đẹp. Tuy nhiên vẫn còn một số em ý thức giữ gìn và bảo vệ của công chưa cao nên sau giờ ra chơi,  giờ tan học, sinh hoạt tập thể sân trường vẫn còn giấy rác, vụn quà bánh.

Trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và phục vụ bán trú, ngay từ đầu năm học, ban quản lý và tổ nhà bếp đã có thực đơn ăn hàng ngày, thức ăn chế biến ngon có thay đổi món phù hợp với khẩu vị của học sinh. Hàng ngày nhân viên y tế phối hợp với Ban quản lý phục vụ bán trú kiểm tra thực phẩm sống  và thức ăn chín  đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mới cho chế biến . Trong cả tháng học vừa qua, chưa có trường hợp  ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.