Trang chủ

Việt nam quê hương em

Những thác nước đẹp dưới chân núi Fasipan
Ngày đăng 18/05/2011 | 12:00 | Lượt xem: 374

Nếu có dịp đến Tây Bắc vào mùa hè, du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú, nguyên sơ của những thác nước nổi tiếng dưới chân đỉnh núi Fansipan hùng vỹ

 

Đó là những ngọn thác đã trở thành danh thắng bấy lâu của vùng nghỉ mát Sa Pa như Thác Bạc (dưới chân đèo Ô Quy Hồ nối quốc lộ 4D từ Lào Cai đi Lai Châu), thác Cát Cát (dưới chân núi Hoàng Liên có đỉnh Fansipan - nóc nhà Việt Nam cao 3.143m), thác lạnh Bản Khoang - Sa Pa (nằm trên đường tới núi Ngũ Chỉ Sơn cao 3.090m), thác Tình Yêu (đầu nguồn suối Vàng trên đỉnh núi Hoàng Liên), thác Cá Nhảy (ở giữa làng du lịch sinh thái Bản Hồ - Sa Pa)…

Những dòng thác khác của Lào Cai cũng đều nằm dưới chân đỉnh Fansipan. Đây là điểm đến của nhiều du khách trong nước và quốc tế trong các tua du lịch Sa Pa - Lào Cai.

Những dòng thác tuyệt đẹp dưới chân đỉnh Fansipan đã góp phần tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo cho vùng cao Lào Cai và Lai Châu. Nếu có dịp đến với Tây Bắc, bạn không nên bỏ qua những tuyệt tác của tạo hoá đã ban tặng cho vùng đất này.

Thác Bạc nổi tiếng của Sa Pa nằm cạnh chân đèo Ô Quy Hồ

Thác Tác Tình (xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) là một trong những thác nước đẹp nhất Tây Bắc.

Vẻ đẹp hoang sơ của Thác Đầu Nhuần (xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai).

Thác Na Pao (xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) là một trong những thác đẹp nhất ở địa phương với những huyền thoại dân gian kỳ thú.

Thác Tà Lâm (xã Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) nằm gần địa danh hang Mã Tuyển nơi vừa phát hiện ra nhiều di vật là động vật hoá thạch có niên đại 3- 5 vạn năm.

Thác Cát Cát (xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) là một trong những điểm luôn thu hút du khách tới thăm quan khi tới nghỉ mát ở Sa Pa.

Thác Tình Yêu cách Trạm Tôn 2 km trên đường chinh phục "Nóc nhà Đông Dương".

Thác Hàm Rồng (Mường Khương)

Thác Lạnh (Bản Khoang - Sa Pa)