Trang chủ

Tin tức sự kiện

Buổi lễ chào cờ đầu tháng 3 năm học 2015 - 2016 trường Tiểu học Lê Hồng Phong
Ngày đăng 09/03/2016 | 08:47 | Lượt xem: 381

Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 -2016. Căn cứ thông báo của Trung tâm huấn luyện và dạy nghề thanh niên Thành phố Hải Phòng về việc tổ chức cuộc thi lễ chào cờ theo nghi thức đội cấp Liên đội năm học 2015- 2016. Hướng tới chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016). Hôm nay, Liên đội tiểu học Lê Hồng Phong long trọng tổ chức Nghi lễ chào cờ cấp liên đội.

Chương trình buổi chào cờ gồm có:

Nghi lễ chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

   1. Tổng kết đánh giá kết quả hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi nhà trường trong tháng 2. Tuyên dương khen thưởng các tập thể lớp và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong tháng.

  1. Tổng kết phong trào "Nuôi lợn tình thương- giúp bạn nghèo vượt khó, nạn nhân chất dộc màu da cam" năm 2016. Tặng thưởng các tập thể lớp và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong phong trào!
  2. Cô hiệu trưởng phát biểu ý kiến.

4.     Triển khai kế hoạch công tác Đội và phong traò thiếu nhi tháng 3

5.     Chương trình văn nghệ của tập thể lớp 5H7.

6.     Bế mạc.

Sau đây, thay mặt Ban phụ trách công tác Đội nhà trường, cô đánh giá các hoạt động tháng 2 như sau:

1.     Kết quả hoạt động Đội tháng 2 như sau:

a.     Về nề nếp.

Tiếp tục duy trì tốt nề nếp nghi thức hóa trường học, thực hiện tốt phong trào "thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Nề nếp học sinh toàn trường , thực hiện thcó nhiều tiến bộ, Học sinh chăm ngoan, lễ phép, tích cực thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Đi học chuyên cần, đúng giờ. Thực hiện nghiêm túc qui định của pháp luật về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy và xe đạp điện. Các lớp xếp hàng đầu giờ vào lớp và cuối giờ học nghiêm túc, nhanh nhẹn, thẳng hàng, tâp thể dục giữa giờ đều đặn. Các lớp thực hiện tốt việc truy bài, hát đầu giờ và giữa giờ nghiêm túc tạo không khí vui vẻ phấn khởi cho các em trước giờ vào học. Đa số các em học sinh chăm ngoan, giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, ăn mặc gọn gàng đúng qui định của nhà trường, các em Đội viên đeo khăn quàng nghiêm túc. Nhiều em học sinh có ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp, không xả rác bừa bãi và thường xuyên nhặt giấy rác bỏ đúng nơi qui định, nhiều em hs có ý thức bảo vệ tài sản chung của nhà trường,,. Các em vui chơi an toàn không chơi các trò chơi bạo lực, duy trì hoạt động đọc sách tại thư viện, công tác tự quản của học sinh các khối lớp tại thư viện xanh và sân chơi cộng đồng hoạt động thường xuyên và hiệu quả. các em học sinh phấn khởi yêu trường yêu lớp. Thực hiện tốt phong trào nói lời hay làm việc tốt, Trong giao tiếp, các em kính trọng lễ phép với thầy cô giáo và người lớn tuổi, hòa nhã lịch sự khi giao tiếp với bạn bè. Cô khen các em học sinh nhà trường đã có rất nhiều tiến bộ về ý thức chào hỏi đối với thầy cô giáo, người lớn tuổi và đặc biệt là khách đến trường. Nhiều em học sinh có ý thức nhặt được của rơi trả người đánh mất: Trần Thành: 1A9, Đức Anh, Bảo Ngọc:2B6, Kim Ngân, Thùy Trang: 2B7,  Đức Minh:3C2, Gia Bách:4D2, Quỳnh: 4D3, Thanh Tùng:4D6, Đức Anh:4D4, Thanh Thanh:5H3, Trí Toàn: 5H5, Minh Ngọc: 5H4, Trần Thùy Dương:5H7, Thế Quý: 5H1 Nhiều em học sinh ngoan gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động học tâp cũng như các hoạt động phong trào của nhà trường: Tiêu biểu như các em : Lê Việt Hòa 5H2, Nguyên Vũ 2B4, Hoài Anh 5H7.

 

  b. Về học tập:

Tiếp tục thực hiện tốt các phong trào học tập:  "Học đi đôi với hành,  "Vở sạch chữ đẹp", "Vượt khó học tốt", "Đôi bạn cùng tiến „. Đa số các em học sinh nhà trường đều tích cực chủ động trong học tập.

Trong lớp chú ý nghe thày cô giảng bài, không mất trật tự, không làm việc riêng và nói chuyện riêng trong giờ học. Chuyên cần làm bài tập trên lớp và ôn bài ở nhà. Đồ dùng học tập sách vở, đầy đủ gọn gàng sạch sẽ, chữ viết đẹp.  Nhiều em học sinh tiêu biểu trong học tập đã được thầy cô chủ nhiệm tuyên dương và gửi danh sách về nhà trường khen thưởng.

 */ Các hoạt động phong trào:

Tham gia tốt các cuộc thi do hội đồng đội quận và phòng giáo dục quận phát động:

-    Tham gia cuộc thi Hát dân ca học sinh tiểu học trường ta tham gia hai tiết mục đạt một giải nhất tiết mục hát hợp xướng trống cơm và và một giải ba tiết mục hát đơn ca mưa rơi do bạn Mai Ánh Tuyết- lớp 5H7 thể hiện.

-    Tham gia Olympics  Tiếng Anh cấp quận, đội tuyển trường ta đạt giải xuất sắc, dẫn đầu toàn quận.

-    Tham gia hội thi Phụ trách sao cấp quận, bạn Lê Việt Hòa cùng các nhi đồng lớp 2 trường ta đạt giải xuất sắc dẫn đầu quận và được đại diện quận thi cấp Thành phố.

-    Tích cực tham gia cuộc thi "Trạng nguyên Tiếng Việt", cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ"

-    Tham gia cuộc thi vẽ tranh "Chiếc ô tô mơ ước'" toàn trường gửi dự thi 70 tranh chất lượng và hơn 1000 tranh đại trà.

-    Tham gia tích cực phong trào "Nuôi lơn tình thương giúp bạn nghèo vượt khó, nạn nhân chất độc da cam" xuân Bính Thân.

-    Thăm, tặng quà Mẹ liệt sĩ nhân dịp Tết Nguyên Đán.

-    Mua tăm tre nhân đạo ủng hộ trường khiếm thị Hải Phòng 1700 gói tăm.

-    Triển khai tốt phong trào kế hoạch nhỏ và quỹ Đồng hành cùng bạn đến trường.

-    Tổ chức Hội thi sơn ca cấp trường với 32 tiết mục,chọn 6 bạn tham gia Vòng sơ khảo Hội thi Sơn ca cấp quận và có hai bạn lọt vào vòng chung kết đó là các bạn Nguyễn Vũ lớp 2B4 và bạn Ngọc Duyên lớp 5H6,

Đó là toàn bộ những ưu điểm mà liên đội đã đạt được trong tháng 2.. Bên cạnh những ưu điểm như vậy, Liên đội chúng ta vẫn còn một số tồn tại sau:

*/Về nề nếp: Đó là vẫn còn hiện tượng học sinh đi học muộn đặc biệt là các em học sinh khối 1,2. Giờ ra chơi và tan học vẫn còn hiện tượng học sinh chạy đuổi nhau, còn chạy nô trên sân khấu, và trước cửa phòng giáo viên, như vậy là chúng ta chưa thể hiện tốt nề nếp trong vui chơi. Đặc biệt là hiện tượng các em học sinh vui chơi không an toàn, tại sân chơi cộng đồng, một số em học sinh còn leo trèo lên cao, đu bám rồi nhảy từ trên xuống, hay các em tập trung đông, chen lấn xô đẩy nhau rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, vẫn còn hiên tượng học sinh ăn quà vặt xả rác ra trường, đặc biệt là khu vực sân chơi cộng đồng và thư viện xanh. Một số lớp ý thức xếp hàng ra vào lớp còn chưa tốt, đặc biệt là một số lớp khối 5. Ý thức chào hỏi của một số em học sinh chưa tốt, chưa có ý thức chào khách đến trường. 3. Phát huy những ưu điểm trong tháng qua đã đạt được, các em hãy tích cực thi đua chăm ngoan học giỏi làm thật nhiều việc tốt để chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

*/ Kết quả xếp thi đua như sau:

- Xếp thứ nhất: 2B6, 3C2, 4D3: 100đ

- Xếp thứ 2: 1A8, 1A9, 2B8, 2B9, 4D2, 5H2, 5H3, 5H6, 5H7: 99đ

- Xếp thứ 3: 1A1, 1A7, 2B5, 2B7, 3C3, 3C4, 3C5, 4D5, 4D8, 5H5: 98đ

- Xếp thứ 4: 1A4, 1A5, 1A6, 2B1, 2B4, 3C6, 3C7, 3C8, 4D1, 4D6, 5H1, 5H4: 97đ

- Xếp thứ 5: 1A3, 2B2, 2B3, 3C1: 96đ

- Xếp thứ 6: 1A2, 4D4, 4D7: 95đ

 

Để biểu dương những thành tích mà các tập thể lớp và các em học sinh tiểu biểu của nhà trường trong tháng11, tuyên dương các tập thể lớp xuất sắc của 5 khối : 1A8, 2B6, 3C2, 4D3, 5H6.

7.     Tiếp theo các em học sinh tiêu biểu xuất sắc của các lớp lên sân khấu nhận thưởng:

8. Tổng kết phong trào nuôi lợn tình thương:

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Hội chữ thập đỏ và phòng giáo dục đào tạo quận ngô quyền về việc phát động phong trào đồng tiền nhỏ, ý nghĩa lớn, nuôi lơn đất giúp bạn nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam. Trong những năm học qua, phong trào nuôi lơn tình thương của liên đội diễn ra rất sôi nổi, đây là một nghĩa cử đẹp, hoạt động thiết thực của các em học sinh nhà trường thể hiện truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam ta, đó là tinh thần tương than tương ái, giáo dục các em biết sẻ chia giup đỡ những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những nạn nhân chất độc da cam trong cuộc sống. Phong trào nuôi lợn tình thương xuân Bính Thân năm nay đã diễn ra rất sôi nổi và đạt được kết quả rất đáng khích lệ.Thay măt ban phụ trách công tác Đội nhà trường, cô xin biểu dương và chúc mừng các tập thể lớp và các em học sinh toàn trường đã đóng góp tích cực để phong trào thành công tốt đẹp. Có 41 tập thể lớp và 116 em học sinh xuất sắc trong phong trào được nhà trường khen thưởng:

  • Các tập thể lớp đạt giải xuất sắc trong phong trào lên sân khấu được cô

Đỗ Thị Nụ- HT nhà trường lên trao thưởng.

8. Tiếp theo, cô giáo Đỗ Thị Nụ- Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu.

Cô triển khai kế hoach hoạt động tháng 3 với chủ đề "Tiến bước lên Đoàn"

- Triển khai các hoạt động tuyên truyền, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Thi nghi thức chào cờ, Tổng kết phong trào Nuôi lợn tình thương. Phát thưởng các tập thể lớp và học sinh xuất sắc trong phong trào.

- Tham gia chung kết hội thi Sơn Ca cấp quận.

- Tổ chức điểm Lễ kết nạp Đội cho học sinh khối 3(đợt 1)

- Tổ chức chương trình "Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mới". Thăm và tặng quà học sinh trường Tiểu học Đồng Minh và Tiểu học Vĩnh Long- Vĩnh Bảo.

- Tham gia tốt các cuộc thi sưu tầm tem với chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam qua con Tem bưu chính", Olympic Tiếng Anh cấp Thành phố, Thi phát thanh măng non tìm hiểu 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

-   Tiếp theo là chương trình văn nghệ của tập thể lớp 5H7 :

Một số hình ảnh buổi lễ :