Trang chủ

Tin tức sự kiện

Phong trào xây dựng trường "Xanh - sạch - đẹp" ở trường Tiểu học Lê Hồng Phong
Ngày đăng 12/01/2015 | 12:00 | Lượt xem: 365

  "Trường em Xanh - sạch - đẹp" - Đó là khẩu hiệu được thầy và trò Trường tiểu học Lê Hồng Phong xem trọng sau nhiệm vụ dạy và học. Phong trào trồng , chăm sóc cây hoa, cây xanh, tạo vẻ mỹ quan trong khuôn viên nhà trường, được các lớp hưởng ứng tích cực. Ngoài những giờ học căng thẳng, các em được thực hành bổ ích bằng tình yêu mến thiên nhiên, chung sức bảo vệ môi trường và làm đẹp cảnh quan của lớp.

      Phong trào trồng hoa, bảo vệ cây xanh vừa tạo mỹ quan trường học vừa góp phần nâng cao ý thức của học sinh trong việc bảo vệ môi trường.

      Những loài hoa, cây được bố trí phù hợp với vị trí lớp học và phân công  chăm sóc theo lớp, học sinh theo sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm chăm sóc hàng ngày. Với phương châm "cây nhà lá vườn", khi nhận được chăm sóc cây cảnh học sinh thay nhau chia nhóm chăm sóc: nữ tỉa lá, nam xách nước , nữ tưới cây…

      Nhìn những những cành lá vươn xoè như thể đang reo vui bởi sự đều đặn hằng ngày khi được các cô cậu học sinh chăm sóc, một số chậu cảnh đã ra hoa leo lên tường rát đẹp .Yêu thiên nhiên và thích tạo thành quả nên lúc nào các em cũng nhiệt tình vun trồng, cải tạo cũng như chăm sóc chậu cây.

    Đến nay hai hàng cây xanh trong sân trường đều rất đẹp, nhà trường còn trồng thêm một số cây ăn quả tạo cho trường mình thêm đẹp về cảnh quan, các em học sinh có bóng mát, không khí trong lành,giúp các em có những quan sát thực tế trong viết văn miêu tả…

      Lồng ghép việc vận dụng thực hành như thế vào môi trường học tập của các em nhằm hướng đến ý thức bảo vệ màu xanh trong cuộc sống, thầy và trò Trường tiểu học Lê Hồng Phong sẽ duy trì, phát huy và sáng tạo hơn nữa đối với hoạt động bổ ích vì màu xanh của ngôi trường thân yêu.

                                                                  Nguyễn Thị Quế - Khối 2