Trang chủ

Tin tức sự kiện

Giáo viên và học sinh trường Tiểu học Lê Hồng Phong hưởng ứng năm an toàn giao thông
Ngày đăng 07/10/2012 | 12:00 | Lượt xem: 399

* Công tác tuyên truyền và vận động  trong nhà trường :

Ở môi trường sư phạm nói chung và trường tiểu học nói riêng, tôi thiết nghĩ đây chính là một môi trường thích hợp  nhất trong việc tuyên truyền và vận động mọi người dân không riêng chỉ là hs trong việc giáo dục an toàn giao thông . Chính vì lợi ích chung đó- mỗi hs là một tuyên truyền viên tích cực nhất- các em được học, được hiểu rõ nội dung ý nghĩa  các biển báo giao thông  trên đường  phố sẽ giúp cho các em có nhận thức thói quen tốt  và biết nhắc nhỡ cha mẹ cùng người thân khi tham gia giao thông và sẽ là người chấp hành tốt luật giao thông trong tương lai .

Hàng tuần, sinh hoạt dưới cờ tổng phụ trách đội tổ chức cho các em tham gia trả lời những câu hỏi về an toàn giao thông đã được học trong tuần nhằm ôn lại kiến thức và hình thành thói quen nhận biết nhanh các biện báo giao thông. Đồng thời giúp cho  các em có ý thức tuân theo luật và biết tự bảo vệ mình khi tham gia giao thông  không có người lớn cùng đi .

Hưởng ứng  Năm An toàn giao thông  trường chúng tôi thực hiện ngay từ đầu năm công tác tuyên truyền trong đó có sự đóng góp rất lớn của chi đoàn giáo viên trong việc giảm thiểu ùn tác giao thông ở cổng trường .

Chúng tôi thường xuyên nêu các câu khẩu hiệu nhắc nhở vận động như :

+  Đối với GV 

-          Nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông  đường bộ  là góp phần giảm tai nạn giao thông.

-          Nghiêm chỉnh chấp hành đội nón bảo hiểm khi đi xe máy trên tất cả các tuyến đường .

-          Không phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, đua xe trái phép.

-          Không vượt quá nồng độ rượu cho phép khi tham gia giao thông .

-          Thực hiện tốt an toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người .

 

+ Đối với Hs :

- Đi bộ an toàn trên vĩa hè , hoặc sát lề phải .

- Không chơi đùa, chạy nhảy, đá bóng trên  vĩa hè, dưới lòng đường .

    - Khi qua đường cần chú ý tín hiệu đèn và đi trên vạch dành riêng cho người đi bộ.

    - Khi đi xe đạp không được đi hàng đôi, hàng ba, dàn hàng ngang trên đường .

Ngoài ra nhà trường kết hợp với Hội phụ huynh học sinh vận động  các bậc cha mẹ mua mũ bảo hiểm cho con em mỗi khi chở các em đi học hoặc đi chơi.

*Công  tác tổ chức hoạt động vui chơi

     Quận Đoàn, Ban Giám hiệu  chỉ đạo Ban phụ trách Đội và GV chủ nhiệm tổ chức  cho học sinh tham gia các cuộc thi như :Hội thi vẽ tranh  về ATGT, viết bài tham gia tìm hiểu kiến thức về An toàn giao thông. Ngày 5.10 trường còn tổ chức một chuyên đề lớn cấp Quận về An toàn giao thông. Đây là những dịp tốt nhất để các em tìm hiểu về biết thêm nhiều kiến thức về giao thông giúp em thấy được vai trò và trách nhiệm của mình của mình khi tham gia giao thông.

        Bằng các hoạt động trường tiểu học Lê Hồng Phong muốn giúp các em học sinh và tất cả mọi người thêm hiểu câu: AN TOAN LÀ BẠN TAI NẠN LÀ THÙ.

 Người viết: Nguyễn Thị Quế - Khối 2