Trang chủ

Tin tức sự kiện

Lạc vào thế giới muôn màu của kem sundae
Ngày đăng 05/08/2011 | 12:00 | Lượt xem: 625

Một loại kem cực kì nổi tiếng đến từ nước Mỹ các bạn ạ!

Cho đến bây giờ, mặc dù vẫn có nhiều tranh cãi về xuất xứ của kem sundae nhưng phần lớn đều cho rằng nguồn gốc của kem sundae là xuất phát từ Ithaca, New York, Mỹ. Vào gày 3/4/1892, John M.scott và Chester Platt đã phát minh ra loại kem sundae ngon tuyệt này. Ban đầu nó được đặt tên là "Cherry Sunday" bởi ngày 3/4/1892 là ngày chủ nhật và ly kem được trang trí bằng một trái anh đào ngâm rượu. Sau này, kem được biết tới với cái tên "sundae" do cách gọi chệch đi của từ "Sunday" (nghĩa là ngày chủ nhật).

 


Từ Mỹ, kem sundae đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và trở thành món ăn giải khát không thể thiếu trong mùa hè nóng nực. Sau hơn một thế kỷ, kem sundae đã có rất nhiều "biến tấu" và rất phong phú, đa dạng về chủng loại.


1. Classic Sundae


Những ly kem sundae đầu tiên thường có topping ở dưới cùng (kem cam sẽ có topping cam, kem dâu sẽ cho topping dâu vào), kế đó là hai viên kem vani, rồi đến topping, đậu phộng, kem tươi. Rồi nước sốt hoặc siro được rưới lên và trên cùng là trái anh đào ngâm rượu đỏ mọng để trang trí.

 

 


Classic Sundae thường được đặt tên theo vị của siro hoặc nước sốt như: Sundae chocolate, Sundae dâu tây… Classic Sundae thường được đựng trong ly thủy tinh hình hoa tulip (ly có miệng loe) đẹp mắt. 
 
2. Hot Fudge Sundae


Hot Fudge Sundae lần đầu tiên "ra mắt" vào năm 1906 ở Los Angeles, Mỹ. Công thức làm Hot Fudge Sundae gần giống với Classic Sundae: kem, sprinkles, sốt chocolate nóng, kem tươi, đậu phộng và anh đào ngâm rượu.

 

 


Từ Hot Fudge Sundae, rất nhiều loại sundae mới ra đời:


- Double Fudge Sundae: Nguyên liệu giống hệt như Hot Fudge Sundae nhưng nhiều gấp đôi!!! Chính vì vậy kem được đựng trong một chiếc đĩa dài mới đủ.

 


-  Caramel Sundae: Vẫn sử dụng công thức quen thuộc của Hot Fudge Sundae nhưng thay sốt chocolate bằng sốt caramel.