Trang chủ

Tin tức sự kiện

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực
Ngày đăng 23/01/2011 | 12:00 | Lượt xem: 606

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong – Quận Ngô Quyền được thành lập vào ngày 19/8/1991. Trường nằm trong ngõ 4 đường Nguyễn Bình, phường Đồng Quốc Bình.

Tuy mới thành lập, song Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã phát triển cả về quy mô, số lượng, chất lượng và hiệu quả, góp phần tích cực cùng với ngành viết lên  chặng đường vẻ vang 55 năm của GD-ĐT Hải Phòng.

Tiếp bước kết quả của những năm học trước, năm học 2010- 2011 Trường Tiểu học Lê Hồng Phong có 34 lớp với 1270 học sinh, trong đó số học sinh bán trú 16 lớp với 549 học sinh. Trường có 73 cán bộ giáo viên, nhân viên, trình độ đạt chuẩn 100%, trên chuẩn 80,3%, trong đó có 1 thạc sỹ. Phong trào thi đua dạy tốt – học tốt của nhà trường được phát huy. 125 sáng kiến kinh nghiệm của cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường trong 5 năm được xếp loại A, B và được áp dụng đạt hiệu quả. Trường luôn đi đầu quận và thành phố trong việc tổ chức các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học, các chuyên đề giáo dục học sinh đạt kết quả cao, là mô hình cho nhiều đơn vị học tập.

Với tổng diện tích trên 4.778 m2, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong không ngừng được xây dựng và nâng cấp theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá. Hiện Trường có 26 phòng học đạt chuẩn 100%, trường còn có 10 phòng học chức năng được trang bị phương tiện kỹ thuật hiện đại, đồng bộ phục vụ yêu cầu dạy và học, như: phòng học vi tính, ngoại ngữ, mỹ thuật, âm nhạc... Hệ thống 64 máy tính được kết nối internet và mạng LAN, cùng 3 máy chiếu, 6 máy in và 2 máy photocopy đã góp phần tích cực trong công tác giảng dạy và học tập.

Về chất lượng và hiệu quả, trường Tiểu học Lê Hồng Phong luôn là điểm sáng của ngành giáo dục. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi đạt 58%, vượt xa chỉ tiêu của Quận và thành phố. Đặc biệt nhà trường không có học sinh xếp loại hạnh kiểm cần cố gắng, không có học sinh xếp loại học lực yếu. Số lượng giải và chất lượng học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố đứng trong tốp đầu của Quận. Chất lượng giáo dục toàn diện của Trường ngày càng phát triển.

Từ những kết quả trên, trong những năm qua, Chi bộ Đảng Trường Tiều học Lê Hồng Phong liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc. Công đoàn nhà trường luôn được nhận cờ thi đua và bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi 5 năm liên tục là đơn vị dẫn đầu khối tiểu học toàn thành phố.

Không dừng lại ở những kết quả đã đạt được, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong vẫn đang tiếp tục duy trì và củng cố vững chắc chất lượng dạy và học, chất lượng đại trà và chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu ở tất cả các bộ môn. Phong trào đổi mới phương pháp dạy học, viết sáng kiến được phát triển mạnh mẽ. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm. Trường tiếp tục triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, đẩy mạnh phong trào thi đua 2 tốt, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, trong điều hành tác nghiệp, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua  "Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực". Toàn trường tập trung chuẩn bị thật tốt mọi điều kiện xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2 và trường học điện tử trong thời gian tới.

Hiện thầy và trò Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đang nô nức thi đua chào mừng 28 năm ngày nhà giáo Việt Nam, 55 năm truyền thống giáo dục đào tạo Hải Phòng. Lễ diễu hành biểu dương lực lượng Hội khỏe phù đổng năm học 2010- 2011 vừa diễn ra thực sự là ngày hội hướng tới nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cả về đức - trí - thể - mỹ cho các em học sinh. Cũng trong tháng 11 này, nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực",  tăng cường chất lượng bán trú, phát  huy tinh thần tình nguyện của đội thanh niên xung kích trong giữ gìn trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông, đoàn kết đổi mới, năng động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2010 - 2011, góp phần vào việc xây dựng thành phố Hải Phòng - đô thị loại I cấp quốc gia tiến vững chắc trong thời kỳ hội nhập khu vực và Quốc tế./.

Giáo viên Nguyễn Thị Lệ Hằng - Khối trưởng khối 1