Trang chủ

Tin tức sự kiện

Học viện Khan hướng tới mục tiêu "lớp học toàn cầu"
Ngày đăng 04/04/2011 | 12:00 | Lượt xem: 560

Vấn đề đối với bất kì một nền giáo dục nào đó chính là tính phức tạp trong cách giảng dạy. Một website được ra đời để giảm bớt sự phức tạo đó, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục ở quy mô toàn cầu ở địa chỉ khanacademy.org.

Mục tiêu của Học viện Khan đó là cung cấp nền tảng giáo dục ở đẳng cấp cao cho tất cả mọi người ở mọi quốc gia trên toàn cầu.

Hiện nó đã có 2200 đoạn video hướng dẫn các môn học từ Toán cho đến Khoa Học rồi Lịch Sử. Không chỉ mang lại cơ hội học tập miễn phí mà nó còn giúp ích nhiều cho các sinh viên.

Ý tưởng này ra đời không chỉ dẫn đến việc thay đổi quan niệm về vai trò của thầy giáo mà còn hướng đến việc hình thành một lớp học toàn cầu.

Salman Khan trong một lần diễn thuyết về học viện của mình
Salman Khan trong một lần diễn thuyết về học viện của mình

Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2006, các đoạn video trên website này đã nhận được sự đánh giá tốt của hàng triệu lượt người dùng nhờ cách truyền đạt kiến thức theo lối đối thoại kết hợp với những hình vẽ đơn giản.

Salman Khan, người sáng lập ra Học viện khan cho hay, ông này muốn nâng con số các đoạn video trên website của mình lên con số 10.000. Mỗi đoạn video kéo dài chừng 10 phút. Các giáo viên có thể giao cho các sinh viên video này như một bài tập về nhà. Hôm sau, khi đến lớp, họ sẽ cùng thảo luận và làm bài tập có liên quan với giáo viên và bạn bè. Thêm vào đó, việc này mang lại tiện ích đó là các sinh viên có thể xem bao lần tùy ý, ở bất cứ địa điểm nào.

Hiện tại, Học viện Khan đã nhận được sự tài trợ của Bill Gates. Dự án 10100 của Google cũng đã hỗ trợ 2 tỉ đô la để đơn vị này thực hiện việc chuyển ngữ cho các đoạn video, nhằm đến mục tiêu giáo dục toàn cầu.