Trang chủ

Tin tức sự kiện

Thành công mới trong công tác xã hội hóa giáo dục ở trường Tiểu học Lê Hồng Phong
Ngày đăng 31/08/2011 | 12:00 | Lượt xem: 490

Xã hội hóa giáo dục luôn là một trong  những công tác quan trọng mà những người làm công tác Giáo dục nói chung, Ban Giám Hiệu trường Tiểu học Lê Hồng Phong nói riêng luôn quan tâm trăn trở. Nhờ sự đổi mới, kết hơp chặt chẽ, sư đồng lòng vì mục tiêu giáo dục của phụ huynh học sinh nên bộ mặt của nhà trường năm học này đang bắt đầu khởi sắc. Có thể nói rằng nhờ có sự đổi mới trong công tác xã hội hóa giáo dục mà mô hình " trường học điện tử" nhà trường đang ấp ủ đã bắt đầu có những định hình, những phác thảo rõ nét. Sự triển khai đồng bộ, thông suốt, công khai, dân chủ, cởi mở và tự nguyện là nền tảng thành công cho công tác không ít khó khăn này.

Sau khi được triển khai thông suốt từ Ban Giám Hiệu, hội đồng Sư phạm nhà trường, hội Cha Mẹ học sinh, ... lắng nghe ý kiến toàn thể phụ huynh, với tinh thần tự nguyện, " tất cả vì tương lai con em chúng ta", ước mơ mỗi phòng học có một bộ máy để phục vụ cho việc dạy – học bằng thiết bị điện tử đã trở thành hiện thực.

Mặc dù được triển khai trong thời điểm hết sức khó khăn : Đầu năm có nhiều khoản đóng góp, năm học trước vừa thực hiện công trình " ánh sáng học đường", khó khăn chồng chất do lạm phát gây ra...vv song kết quả lại hết sức bất ngờ. Đúng là " dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong".

 

                                                          Vũ Thị Mai Hương - GV Khối 5