Trang chủ

Tin tức sự kiện

Sổ chứng cứ lớp 3
Ngày đăng 06/04/2010 | 12:00 | Lượt xem: 637

Trong việc thực hiện đổi mới cách đánh giá học sinh Tiểu học, mỗi giáo viên cần thiết phải nắm vững các qui định về đánh giá học sinh tiểu học (Theo quyết định 30/2005/QĐ-BGD&ĐT)... Ngoài các môn học được đánh giá bằng điểm số (Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử & Địa lý) , giáo viên còn đánh giá học sinh qua môn học bằng nhận xét (Theo dõi chuyên cần, Hạnh kiểm, Đạo đức, Âm nhạc, Tự nhiên – Xã hội, Thủ công, Thể dục, Mỹ Thuật).

 

Để đánh giá các môn học này, giáo viên cần theo dõi, thu thập các chứng cứ mà học sinh đạt được để làm cơ sở đánh giá và xây dựng kế hoạch dạy học – giáo dục học sinh của lớp mình. Chính vì vậy, Thầy Nguyễn Văn Thái - GV trường Tiểu học Lương Thế Vinh - Đam Rông - tỉnh Lâm Đồng đã thiết kế sổ theo dõi,đánh giá học sinh (gọi tắt là sổ chứng cứ)

 

Sổ chứng cứ các lớp 1, 2, 3, 4, 5 là một công cụ giúp giáo viên thực hiện công việc này một cách khoa học và hệ thống. Đây là các file do thầy Thái thiết kế, và gửi tặng tất cả các thầy, cô giáo để sử dụng (hoặc tham khảo).

 

Tiện ích được thiết kế trên nền Excel 2003 dưới dạng một cuốn số (Khổ A4), sử dụng font UNICODE (Font chữ bìa là font VNI-Redrock được tác giả tải kèm tiện ích này, để thể hiện đúng font ở trang bìa, người dùng chép font vào thư mục C:\\>Windows\\Fonts\\).

Để sử dụng, quý Thầy Cô hãy làm theo hướng dẫn ở trang bìa

1- Thay đổi thông tin phù hợp với người dùng ở trang bìa (Trang 1)

2- Nhập danh sách học sinh vào các ô màu ở trang SoNgayNghi (Trang 2)