Trang chủ

Tin tức sự kiện

Chương trình phát thanh măng non tuần 1 tháng 1 năm 2011
Ngày đăng 04/01/2011 | 12:00 | Lượt xem: 349

Xin chào tất cả các bạn. Hôm nay măng non xin được đọc cho các bạn một câu chuyện thật sự cảm động viết về những người đang mắc trong người căn bệnh thế kỉ: HIV/AIDS.

Câu chuyện ánh mắt và nụ cười nơI cửa Phật.

Cách đây khoảng hơn một năm, lần đâu tiên tôI có dịp vãn cảnh chùa Bồ Đề. Và từ đó tôI biết đó là nơI nuôI dưỡng, chăm sóc trẻ em lang thang cơ nhỡ, các bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trong đó còn có cả những em bé nhiễm HIV/AIDS bị bỏ rơi.

Lần đó, theo chân sư bà trù trì Thích Đàm Lan, tôI và những người khách được tận mắt chứng kiến nhưng số phận bất hạnh đang nương náu nơI cửa Phật. Hơn một trăm bạn nhỏ thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau được nhà chùa dang rộng vòng tay đón về khuôn viên chùa. TôI thật sự ngạc nhiên khi rất nhiều khách là chẳng chút ngần ngại, e dè chăm sóc, bế ẵm các bé bị HIV/AIDS như những người ruột thịt. Tình yêu thương cộng đồng và lòng nhân áI bao la thật đáng quý biết bao. Có lẽ, ngoài sự giúp đỡ về vật chất thì tình cảm quả thật là vô giá.

Bất chợt tôI gặp một nhóm học sinh trung học Nguyễn Gia Thiều, nhóm bạn này cho biết vẫn thường xuyên sang thăm trẻ em chùa Bồ Đề. Nhìn các bạn ý tự nhiên chơI đùa chăm sóc các em bé, tôI cảm nhận được tình cảm của một gia đình với những niêm vui giản dị và không khí ấm cúng. Lúc này thì chẳng ai phân biệt được bé nào bị H và cũng chẳng ai nghĩ đến H nữa.

TôI nhận thấy ánh mắt trong trẻo ánh lên niềm vui như Tết và những nụ cười hồn nhiên , thích thú của trẻ con chùa Bồ Đề mỗi khí khách đế chơI nhà.

Trở lại thăm chùa Bồ Đề thăm các bạn nhỏ lần gần đây, tôI vẫn gặp những ánh mắt và nụ cười như thế. Hồn nhiên, trong trẻo, ấm áp. TôI hỏi thăm thì được biết cả 2 bé nhiễm HIV đều đã không còn ở chùa nữa. Các bạn đều đã nhẹ bước qua trần gian dù cuộc sống ngắn ngủi nhưng thật may mắn đã được sự cảm thông, yêu thương và chia sẽ từ cộng đồng. Hiện nay chùa bồ Đề cùng không có em nào bị H nữa.

HIV có lẽ cũng chẳng nguy hiểm bằng sự thờ ơ, tháI độ bàng quan cũng như thiếu hiểu biết của ai đó trong chúng ta. Với tấm lòng mở rộng và sự chia sẻ thì dù HIV có là con virus gì chăng nữa, H có là căn bệnh nan y đến đâu thì chắc chắn cũng phảI đầu hàng phương thuốc nhân áI mà thôi.

Mong sao những ánh mắt và nụ cười nơI cửa Phật mãI hồn nhiên, trong trẻo và mạnh khoẻ. Chương trình phát thanh măng non đến đây là kết thúc. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.