Trang chủ

Tin tức sự kiện

Chương trình phát thanh măng non tuần 4 tháng 12 năm 2010
Ngày đăng 27/12/2010 | 12:00 | Lượt xem: 385

Măng non xin chào tất cả các bạn!

Để kỉ niệm 66 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 22 năm ngày hội quốc phòng toàn dân 22 – 12, liên đội chung ta đã tổ chức cho các bạn học sinh khối 5 thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ quận Ngô quyền đấy các bạn ạ. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhắc nhở mỗi chúng ta phảI biết ghi nhớ công lao to lớn của những người đã hy sinh  bảo vệ Tổ Quốc, để chúng ta có được cuộc sống hoà bình như ngày hôm nay. Và các bạn, những chủ nhân tương lai của đất nước, hãy cố gắng phấn đấu học tập để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Thực hiện kế hoạch phối hợp với công an phường Đồng Quốc Bình các bạn đã được ký cam kết không sử dụng, tàng trữ, buôn bán các chất pháo nổ. Trong những ngày Tết, các bạn hãy cùng quyết tâm không vi phạm những điều đó nhé. Đốt pháo sẽ có hại cho bản thân các bạn, có thể gây mù mắt, cháy nổ....Nếu các bạn phát hiện người nào có hành vi buôn bán, đốt pháo hãy báo ngay cho bố mẹ của mình, như vậy là các bạn đã góp sức mình giữ gìn trật tự an ninh đường phố rồi đấy.

Và bây giờ măng non xin chia sẽ với các bạn một số bí quyết để giữ gìn tình bạn.

Thứ nhất, chúng ta phảI thân thiện, các bạn hãy cười thật tươI với những người xung quanh, là người chủ động bắt chuyện trước khiến người đối diện dù có rụt rè, nhút nhát đến mấy cũng trở nên tự tin hơn nhiều.

Thứ hai, khi bạn cần là có, khi bạn khó là có mặt. Bạn hãy luôn sẵn sàng lên tiếng bảo vệ cho bạn bè khi thấy ai đặt điều nói xấu hoặc hiểu sai về họ.

Thứ ba, biết lắng nghe, khi bạn vui hay bạn buồn bạn sẽ rất muốn chia sẻ với người bạn thân thiết nhất. Bạn sẽ cảm thấy thật dễ chịu phảI không?

Thứ tư, càng lạc quan càng tốt, những người bạn lạc quan sẽ giúp chúng ta cảm thấy yêu đời hơn, mạnh mẽ hơn. Thật là tệ nếu các bạn đang gặp chuyện buồn mà lại gặp người bi quan, than thở, chuyện bé xé ra to  thì chỉ khiến các bạn thêm buồn hơn mà thôi.

Bí quyết giữ bạn chỉ đơn giản vậy thôI, ai thực hiện tốt sẽ làm người bạn tốt.

Chương trình phát thanh măng non đến đây là kết thúc. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.