Trang chủ

Tin tức sự kiện

Chương trình phát thanh măng non tuần 3 tháng 9 năm học 2012 - 2013
Ngày đăng 24/09/2012 | 12:00 | Lượt xem: 474

Rất vui đư­ợc gặp lại các bạn trong chư­ơng trình phát thanh măng non hôm nay. Chư­ơng trình phát thanh hôm nay xin mời các bạn lắng nghe các nội dung sau: 1. Kiểm điểm các hoạt động trong tuần 2. Tìm hiểu về ngày Tết Trung Thu.

Sau đây là phần tin chi tiết:

Các bạn thân mến, vậy là chúng ta đã bư­ớc sang tuần học

thứ 3 rồi, măng non nhận thấy các bạn đã dần đI vào ổn định nề nếp, thực hiện nghiêm túc nội quy của trư­ờng lớp. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại mà cô giáo Tổng phụ trách thư­ờng xuyên phảI nhắc nhở các bạn đó là hiện t­ượng các bạn nam chơI đá bóng trên sân tr­ờng, và thường xuyên chạy trên khu nhà A. Các bạn ơi, các bạn hãy cố gắng khắc phục những tồn tại trong tuần vừa rồi nhé.

   Tuần vừa rồi liên đội đã phát động tới các lớp tham gia chư­ơng trình Ngày hội Kế hoạch nhỏ, chúng ta thu gom quần áo mùa đông, vở oli, đồ dùng học tập, gấu bông và đồ chơI bằng nhựa ủng hộ các bạn học sinh vùng núi phía Bắc. Măng non thấy các lớp của chúng ta rất nhiệt tình tham gia phong trào. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, măng non hy vọng các bạn sẽ tiếp tục tham gia ủng hộ để góp một phần nhỏ bé của mình cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Các bạn a! Mọi năm cứ vào ngày 15 tháng 8 âm lịch chúng mình lại đ­ợc đón Tết trung thu,

đ­ợc phá cỗ, đư­ợc r­ước đèn... Vậy bạn đã bao giờ hỏi Trung thu có từ bao giờ chứ? Măng non xin đư­ợc giải thích với các bạn.

Trong dân gian, Tết trung thu đ­ợc bắt đầu từ câu chuyện Hằng Nga bay lên cung trăng của Trung Quốc. Chuyện kể rằng, Hậu Nghệ là 1 thiên thần tài giỏi có vợ tên là Hằng nga. Một hôm nhân lúc chồng không có nhà, Hằng nga lấy trộm thuốc tr­ờng sinh bất tử mà Hậu Nghệ lấy đ­ợc từ nhà Tây L­ơng Mẫu để uống. Hằng Nga cảm thấy lâng lâng, chân dời khỏi mặt đất rồi bất giác bay ra ngoài cửa sổ, Hằng Nga bay mãi, bay đến tận cung trăng. Từ đó về sau ng­ời đời truyền lại Hằng Nga bay lên vào đúng ngày 15 tháng 8 âm lịch và gọi đó là Tết Trung Thu.

Bên cạnh việc ngắm trăng, thiếu niên nhi đồng còn đ­ợc xem

múa lân, múa rồng, r­ớc đèn trời. Đèn trời trông như­ chiếc lồng chim được bọc kín như­ng hoạt động trông nh­ư 1 kinh khí cầu, nó sẽ bay lên mang theo những ư­ớc mơ của chúng mình đến với chị Hằng Nga và Chú Cuội đấy các bạn a.

Tiếp theo măng non xin mời các bạn th­ưởng thức liên khúc Trung Thu do các bé trong câu lạc bộ Họa mi thể hiện.

Chư­ơng trình phát thanh măng non đến đây là kết thúc. Thân ái chào tạm biệt.