Trang chủ

Tin tức sự kiện

Niềm vui cô và trò trường Tiểu học Lê Hồng Phong đạt 2 giải Xuất sắc trong Liên hoan văn nghệ Cán bộ quản lý và công đoàn và Hội thi Cô và trò hát dân ca cấp quận
Ngày đăng 04/01/2011 | 12:00 | Lượt xem: 351

Dân ca là tiếng nước non Lắng tân hồn Việt muôn đời còn vang.

Để hưởng ứng hội thi : "Cô và trò hát dân ca " do Công đoàn nghành tổ chức,giáo viên và học sinh trường tiểu học Lê Hồng Phong đã tích cực tập luyện. Phát huy khả năng tiềm tàng về hát dân ca của giáo viên và học sinh nên trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã quyết định chọn biểu diễn tiết mục hát liên khúc dân ca 3 miền Bắc, Trung ,Nam. Mở đầu là bài hát : " Lý tình tang" dân ca Nam Bộ .Đây là một bài hát có giai điệu thiết tha, mượt mà, sâu lắng. Sau đó là khúc dân ca sôi động bài " Hò hụi "" dân ca Nam Trung bộ : lời ca rộn ràng ,khỏe khoắn cho thấy sự năng động sáng tạo trong cuộc sống lao động của người dân miền Trung.Khép lại chương trình là bài hát : Mái trường mến yêu"-dân ca Bắc Bộ. Bài hát ca ngợi sự yêu nghề ,yêu trẻ ,vượt qua khó khăn để cống hiến cho sự nghiệp " trồng người " của các thầy cô,đồng thời bài ca cất lên nhằm ca ngợi ngôi trường mang tên người con của Đảng : Lê Hồng Phong.

          Sáng ngày 25/12 vừa qua tiết mục hát dân ca của trường đã được BCH Công đoàn quận xếp loại xuất sắc.Trong cuộc liên hoan văn nghệ Cán bộ quản lí và công đoàn nghành tổ chức vào ngày 8/1 tại trường mầm non Sao sáng 4 tiết mục này vẫn giữ loại xuất sắc.Đặc biệt đến với liên hoan văn nghệ Cán bộ quản lí – Khu vực I vừa qua được tổ chức tại trường Chính trị Tô Hiệu tiết mục hát dân cac của trường đã giành giải nhất và tiếp tục dự thi văn nghệ cấp thành phố.

     Thành tích trên quả là đáng vui mừng và khích lệ . Nó không chỉ cho thấy sự quyết tâm cao của cán bộ -giáo viên và học sinh của nhà trường mà nó còn khắc sâu trong chúng ta về giá trị của những làn điệu đân ca thắm đượm tình người.

                                                                                                                 Người viết

                                                                                                 Trần Thị Mão - Giáo viên khối 4