Trang chủ

Tin tức sự kiện

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong sẵn sàng bước vào năm học mới
Ngày đăng 30/08/2011 | 12:00 | Lượt xem: 448

           Năm học 2011 – 2012 với chủ đề: “ Tiếp tục đổi mới quản lí, nâng cao chất lượng giáo dục" , tiếp tục thực hiện cuộc vận động Hai không, và phong trào   thi đua "Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực ".

Là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế. Xác định đựơc tầm quan trọng nhiệm vụ năm học mới, ngay từ những ngày đầu tháng 8, mọi hoạt động của nhà trường đã được ban giám hiệu lên kế hoạch chi tiết, cụ thể.

         Bắt đầu từ sáng ngày 4 tháng 8 năm 2011, các đồng chí giáo viên khối 2 đã lên lớp chuyên đề phân môn Học vần lớp một… Mở đầu cho chương trình bồi dưỡng chuyên môn hè 2011. Xác định công tác dạy và học là nhiệm vụ chủ chốt, trọng tâm trong nhà trường cho nên ban giám hiệu đã chủ động phân công các đồng chí giáo viên lên lớp với các bài dạy chéo khối. 100% giáo viên được tham gia chuyên đề. Hầu hết các giờ dạy đều sử dụng giáo án điện tử. Quá trình bồi dưỡng chuyên môn diễn ra sôi nổi. Kết quả có nhiều tiết được xếp loại tốt.

         Bên cạnh việc bồi dưỡng chuyên môn nhà trường còn tổ chức bồi dưỡng cho các đồng chí giáo viên về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, kiến thức xã hội…

         Một vấn đề không thể không quan tâm trước thềm năm học mới đó là cơ sở vật chất nhà trường. Các phòng học, các phòng chức năng được kiểm tra, rà soát, sắp xếp, thay mới hệ thống bàn ghế, bảng, máy móc cũ, hỏng…

Một tiết chuyên đề hè của giáo viên nhà trường

         Năm học 2011 – 2012 trường Tiểu học Lê Hồng Phong được cấp trên giao nhiệm vụ xây dựng "Trường học điện tử". Dưới sự chỉ đạo sát sao của cô Đỗ Thị Nụ -  Hiệu trưởng nhà trường cùng với sự quyết tâm của các đồng chí giáo viên chủ nhiệm, với phương châm " nhà nước và nhân dân cùng làm", nhà trường đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Vì vậy mà việc xây dựng " Trường học điện tử" đã thành công rực rỡ. Đây là món quà, là niềm động viên của Hội Cha mẹ học sinh nhà trường  khích lệ thầy trò trường tiểu học Lê Hồng Phong bước vào năm học mới với khí thế mới.

         Hi vọng với quyết tâm ra sức rèn đức luyện tài của thầy - trò, sự chỉ đạo sáng suốt của ban giám hiệu nhà trường, Sự quan tâm tận tình của các bậc phụ huynh, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đón một năm học mới thực sự khởi sắc.

                               

                                                                         Hồ Thị Thủy- Giáo viên khối 1