Trang chủ

Tin tức sự kiện

Tăng cường các giải pháp đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong điều kiện thời tiết nắng nóng
Ngày đăng 08/06/2020 | 08:15 | Lượt xem: 367

Thực hiện công văn số 1109/SGDĐT-VP, ngày 22 tháng 5 năm 2020 của Sở GD&ĐT Hải Phòng, trường Tiểu học Lê Hồng Phong chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khỏe cho học sinh, CB-GV-VN và phụ huynh học sinh trong nhũng ngày nắng nóng.

         Sau đợt nghỉ học kéo dài do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, học sinh toàn trường đã quay trở lại trường học. Việc học tập của các em diễn ra trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng nhất trong năm. Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh mùa nắng nóng và đáp ứng tiến độ kết thúc năm học, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã rất quan tâm và chủ động chuẩn bị tốt mọi điều cơ sở vật chất để tăng cường các giải pháp phòng chống nắng nóng cho học sinh.

Quang cảnh sân trường lúc 16 giờ chiều

        Trong thời gian nghỉ dịch, để chuẩn bị trước các điều kiện trong mùa hè, nhà trường đã cho rà soát toàn bộ hệ thống nguồn điện cung cấp cho nhà trường; rà soát, sửa chữa và bổ sung hệ thống quạt trần, quạt treo tường,…. tại các phòng học. Nhà trường đặc biệt quan tâm hơn đến các lớp tổ chức cho học sinh ăn bán trú.  Tính đến thời điểm hiện tại, nguồn điện sử dụng trong nhà trường ổn định, không có hiện tượng quá tải, không bị ngắt.

Học sinh lớp bán trú đang say ngủ

          Chính vì nguồn điện đã được cải tạo, nên hiện nay 100% các lớp học đã được phụ huynh trang bị hệ thống điều hòa, chạy ổn định, phòng học luôn mát mẻ. 

100% các lớp sử dụng điều hòa

       Bên cạnh đó, nhà trường vẫn tiếp tục tu bổ, sửa chữa hệ thống rèm chắn nắng (công trình XHH năm học 2018- 2019). Nhà trường đã trang bị thêm và thay thế một số rèm bị hỏng. Hiện tại 100% các lớp đều có rèm chắn nắng trước cửa các phòng học, các dãy hành lang.

Hệ thống rèm che nắng dãy hành lang các lớp học

          Trong những ngày thời tiết nắng nóng, nhà trường thường xuyên nhắc nhở học sinh khi ra chơi. Khu vực Thư viện xanh ngoài trời có hệ thống cây xanh và trang bị quạt, sắp xếp bàn ghế, nước uống tinh khiết và hệ thống sách truyện,… là khu vực nhà trường bố trí cho học sinh chờ đón bố mẹ hoặc các em học sinh đến trường sớm.

Học sinh ngồi chờ trong thư viện sạch sẽ, thoáng mát

           Đặc biệt khu vực Thư viện xanh cũng là nơi phụ huynh chờ đón con hàng ngày.

Quang cảnh khu Thư viện xanh rợp bóng mát

           Nhà trường đã hợp đồng với Công ty cây xanh để chăm sóc toàn bộ hệ thống cây xanh trong nhà trường, tạo bóng mát và môi trường trong lành cho học sinh. Nhà trường cũng đã tiến hành rà soát những cây lâu năm, có nguy cơ mất an toàn. Hiện tại, cây xanh trong khuôn viên nhà trường không có cây nào thuộc đối tượng phải chặt bỏ.

Khuôn viên nhà trường luôn rợp bóng cây xanh

          Với những giải pháp trên, có thể khẳng định rằng: mặc dù thời tiết nóng nắng nhưng các em học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong được học tập trong môi trường rất thuận lợi và mát mẻ. Đây chính là điều kiện tốt nhất đảm bảo sức khỏe cho học sinh, để thầy và trò nhà trường sẵn sàng chuẩn bị kết thúc một năm học với nhiều kết quả tốt đẹp.

                                                                                     Ban biên tập