Trang chủ

Tin tức sự kiện

Vui, khỏe với thể dục giữa giờ.
Ngày đăng 14/02/2019 | 11:28 | Lượt xem: 272

Tập thể dục giữa giờ ở các trường tiểu học không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học. Nhằm tạo hứng thú cho học sinh,  trường Tiểu học Lê Hồng Phong học  đã đổi mới hoạt động thể dục giữa giờ, vì vậy giờ tập không còn nhàm chán với những động tác truyền thống theo tiếng trống mà trở thành khoảng thời gian mong đợi của nhiều học sinh.

Từ năm học 2018-2019 đến nay, buổi tập thể dục giữa giờ của học sinh Trường tiểu học Lê Hồng Phong trở nên sôi nổi hơn. Không đơn thuần chỉ là những động tác truyền thống mà các em được tập trong tiếng nhạc với nhiều điệu nhảy, múa vui nhộn. Ngay từ đầu năm,  trường đã đưa các bài khiêu vũ theo điệu cha cha cha vào thể dục giữa giờ nhằm tạo sự hào hứng cho học sinh. Trong một tuần học, có 3 buổi tập nhảy theo nhạc và 1 buổi tập bài đồng diễn . Mục đích là mang lại tinh thần sảng khoái cho các em trong học tập và rèn luyện tính nhanh nhẹn. Các em rất vui khi đến trường, yêu trường, yêu lớp hơn. Chỉ 5 phút tập của bài thể dục, học sinh đã lấy lại được tinh thần sảng khoái sau những tiết học căng thẳng. Không chỉ đơn giản là giờ thể dục, từng bước nhảy còn kết nối học sinh với nhau. Những động tác như đá chân, vung tay, lắc hông, xoay người... được các em thực hiện hào hứng và thuần thục.

Với nhiều học sinh Trường tiểu học Lê Hồng Phong, buổi tập thể dục giữa giờ đã trở thành niềm mong đợi hằng ngày vì các em được tham gia sinh hoạt, hát múa, nhảy theo điệu nhạc. Cô Nguyễn Thị Mai Phượng, Tổng phụ trách Đội của trường cho biết: "Thể dục giữa giờ không những giúp học sinh bớt căng thẳng, mệt mỏi sau các tiết học mà còn giúp trẻ phát triển vận động. Vì vậy, nhà trường đã đổi mới hoạt động thể dục để thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em. Những buổi tập có nhạc, các em thường vận động nhanh nhẹn, vui nhộn và hoạt bát hơn khi thể hiện động tác."

Khỏe,đẹp, vui hơn là những thông điệp của tiết thể dục giữa giờ mà các thầy cô giáo muốn đem đến cho học sinh của mình. Qua đó giúp các em có tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho học sinh, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.

 

                                                         NGUYỄN THỊ THỦY