Trang chủ

Tin tức sự kiện

Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo tại Liên đội Trường Tiểu học Lê Hồng Phong
Ngày đăng 23/10/2018 | 09:02 | Lượt xem: 524

Với các em học sinh tiểu học, bên cạnh việc trang bị kiến thức trên lớp, phục vụ cho phát triển khả năng tư duy thì các hoạt động ngoại khóa là cơ sở quan trọng để các em thể hiện năng lực thực tế. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một phần của quá trình giáo dục được tổ chức ngoài giờ học các môn văn hóa ở trên lớp và có mối quan hệ bổ sung, hỗ trợ cho hoạt động dạy học.

Hiểu rõ tầm quan trọng của vấn đề trên, Liên đội trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức "Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo" cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường. Theo đó, các em học sinh đã được tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích như: Đọc sách, truyện tại thư viện, múa hát tập thể ngoài sân trường, đánh cầu lông, đá cầu trong khuôn viên nhà trường cùng với nhiều hoạt động an sinh xã hội : quét dọn, chỉnh trang  đài tưởng niệm liệt sỹ, tham gia phát cháo miễn phí, trồng rau…

Em Đồng Minh Trung, học sinh lớp 3C5  hào hứng cho biết: "Những hoạt động của "Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo" đã mang đến cho chúng em những giây phút vui chơi sảng khoái. Từ đó, chúng em không chỉ học tập tốt hơn mà còn phát huy tính sáng tạo, cũng như áp dụng vào cuộc sống hàng ngày".

Với tinh thần "Học mà chơi, chơi mà học", Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo Liên đội tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn cho các em học sinh.Những hoạt động này không chỉ thu hút các em học sinh mà cả giáo viên và phụ huynh cùng tham gia.

Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo là một trong những hoạt động có ý nghĩa và là sân chơi bổ ích cho học sinh. Qua hoạt động này, các em học sinh hình thành và phát triển phẩm chất, nhân cách, năng lực, tâm lí xã hội.

                                                                                      GV: Nguyễn Thị Thủy