Trang chủ

Tin tức sự kiện

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Hải Phòng năm 2018
Ngày đăng 04/10/2018 | 11:02 | Lượt xem: 624

Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn thành phố, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. UBND thành phố vừa có Kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Hải Phòng năm 2018.

            Sáng 22/9, tại Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải "Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Hải Phòng năm 2018". Dự Lễ Tổng kết và trao giải có Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Khắc Nam; Giám đốc Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (Vifotec) - Luật sư Lê Đăng Thọ; Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật, Thành đoàn, cùng đông đảo giáo viên, học sinh trên địa bàn thành phố.
 

Năm nay, cuộc thi nhận được gần 100 đề tài, mô hình, sản phẩm dự thi của các học sinh đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Nhiều sản phẩm có ý tưởng sáng tạo phong phú, có khả năng áp dụng vào thực tiễn thể hiện tư duy và đam mê nghiên cứu khoa học của các em học sinh.Ban tổ chức đã chọn lựa và trao giải cho 25 đề tài, mô hình, sản phẩm tham gia với 3 giải nhất, 4 giải nhì, 9 giải ba, 9 giải khuyến khích.

Nhóm tác giả nhỏ tuổi đến từ trường Tiểu học Lê Hồng Phong , Quận Ngô Quyền với đề tài " CHẾ TẠO HỆ THỐNG THỦY ĐIỆN TẬN DỤNG NGUỒN NƯỚC THẢI CHUNG CƯ CAO CẤP" cũng vinh dự đoạt giải Ba của Cuộc thi do có khả năng ứng dụng vào thực tiễn cao, tiết kiệm tối đa nguồn nước cho người sử dụng và giảm ô nhiễm môi trường…

Phát biểu tại Lễ Tổng kết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam biểu dương những nỗ lực của các em học sinh và nhà trường có mô hình, sản phẩm tham gia Cuộc thi; đồng thời mong muốn các em tiếp tục say mê học tập, nghiên cứu, sáng tạo kỹ thuật, tạo ra nhiều đề tài, mô hình, sản phẩm có giá trị thực tiễn, trở thành những nhà khoa học trong tương lai để có thể đóng góp công sức cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa của thành phố.

 

Người viết: Nguyễn Thị Thủy