Trang chủ

Tin mới nhất

Liên đội trường tiểu học Lê Hồng Phong long trọng tổ chức chuyên đề Đội cập Thành phố " Âm Vang Ngô Quyền"
Ngày đăng 29/04/2021 | 02:11 | Lượt xem: 367

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021, hoà chung trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 60 năm thành lập Quận Ngô Quyền. Sáng 23/4, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức chuyên đề đội cấp thành phố " m vang Ngô Quyền".

Chuyên đề vinh dự được đón nhận sự ủng hộ của các quý vị đại biểu đại diện Sở giáo dục và đào tạo Thành phố, Cung thiếu nhi Thành phố, Uỷ ban nhân dân quận, Phòng giáo dục và đào tạo quận, Liên đoàn lao động quận, Trung tâm văn hoá, Thông tin - Thể thao quận, Quận Đoàn Ngô Quyền, Đảng uỷ - HĐND- UBND - Uỷ ban MTTQVN phường Đồng Quốc Bình, các thầy cô giáo Ban giám hiệu, Tổng phụ trách các trường trong Quận, các bậc phụ huynh đã tới dự và động viên nhà trường.

https://images.giaoducthoidai.vn/public/nguyenthidiu/2021-04-23/img_20210423_092624.jpg

Các đ/c lãnh đạo, đại biểu tham dự chương trình

Chuyên đề là một hoạt động lớn chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, đặc biệt chào mừng kỉ niệm 60 năm thành lập Quận Ngô Quyền với sự góp mặt của gần 300 diễn viên không chuyên, là các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường. Nhân dịp này, các đ/c lãnh đạo quận, Sở GD&ĐT gửi lẵng hoa tươi thắm và những món quà ý nghĩa chúc mừng thầy và trò nhà trường. 

 

Ông Trịnh Quang Trường thay mặt lãnh đạo quận tặng hoa chúc mừng

Ông Vũ Văn Trà – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tặng quà cho nhà trường

Với chủ đề "Âm vang Ngô Quyền", chuyên đề Đội cấp thành phố của Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) nhằm giúp các em hiểu được một phần quá khứ gian khổ, đau thương nhưng cũng rất hào hùng mà bao thế hệ cha anh đã đấu tranh gìn giữ để chúng ta có cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Đồng thời góp phần tu dưỡng đạo đức, tôn vinh nét đẹp truyền thống, khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tạo sân chơi lành mạnh góp phần phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh.

Các ca khúc, hoạt cảnh sinh động tái hiện về mảnh đất và con người phía Đông Bắc hướng ra Biển Đông quanh năm bão bùng giông tố, nơi đón ánh bình minh đầu tiên của một ngày mới bắt đầu. Mảnh đất đã lưu vào sử sách với tên tuổi của Đức Vương Ngô Quyền - người đã đánh tan giặc Nam Hán trên dòng Bạch Đằng Giang lịch sử, chấm dứt hơn 1000 năm Bắc thuộc, mở ra một kỉ nguyên mới- kỉ nguyên độc lập, tự chủ của dân tộc.

Hoạt cảnh tái hiện trận chiến oanh liệt đánh tan quân Nam Hán 

trên sông Bạch Đằng năm 938

     Tiếp đó, quá trình hình thành, tạo dựng cuộc sống của nhân dân các làng, xã trên địa bàn Ngô Quyền được gợi nhắc lại một cách chân thực thông qua những hoạt cảnh.

 

https://photo-cms-giaoduc.zadn.vn/w700/Uploaded/2021/rgzokt/2021_04_23/gdvn-th-le-hong-phong-10-1-9242.jpg

Hoạt cảnh tái hiện cuộc sống của nhân dân trên địa bàn Ngô Quyền xưa

             Ca khúc Âm vang Ngô Quyền vang lên như một niềm tự hào về một mảnh đất giàu truyền thống yêu nước đã đưa các em học sinh đến những trang sử rạng ngời thời kỳ xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Niềm vui, niềm tự hào của quân và dân mảnh đất Ngô Vương càng dâng lên mãnh liệt; niềm tin vào Đảng, quân và dân đồng lòng, dốc sức quyết tâm xây dựng, kiến thiết quê hương.

            https://images.giaoducthoidai.vn/public/nguyenthidiu/2021-04-23/img_20210423_092641.jpg

Múa Âm vang Ngô Quyền

        Cũng thông qua chuyên đề, nhà trường đã điểm lại sự đóng góp của ngành giáo dục quận, của nhà trường trong việc thực hiện nghị quyết Đại hội luôn phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm phấn đấu để ngành giáo dục của quận luôn là tốp đầu của thành phố. 

     Những thành tích vẻ vang, đáng tự hào của Liên đội là những bó hoa rực rỡ trong vườn hoa kính tặng ngày kỉ niệm 60 năm thành lập quận Ngô Quyền.

 

 

Ban biên tập